ดีกว่าเด็กติดยา หลังพบเด็กวัย 16 ไม่ได้เรียนหนังสือบุกขโมยข้าวเปลือกเพื่อนบ้านกลางดึก ก่อนรวบทันควัน
 วัยรุ่นชายวัย 16 ปี เมืองชัยภูมิไม่ได้เรียนหนังสือ ติดเกมส์อย่างหนักดอดแอบขโมยข้าวเปลือกเพื่อนบ้านกลางดึก เจ้าของบ้านตื่นมาพบตามรวบตัวได้ทันควัน บอกหวังจะนำข้าวเปลือกไปขายหาเงินไปเล่นเกมส์  

 (27ม.ค.62) น.ส.ประภาพร กองคำอ้น อายุ 35 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 254 หมู่ที่ 18 ตำบลนาฝาย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ได้มาไปดูที่เก็บเก็บข้าวเปลือกที่ใต้ทุนบ้านซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ ที่วัยรุ่นชาย (นามสมมุติเอ )อายุประมาณ 16 ปี ซึ่งมีบ้านที่มีบ้านใกล้เคียงกับตน  ได้แอบดอดมาขโมยข้าวเปลือกเจ้าหอมมะลิที่ตั้งอยู่รวมกับกองข้าวเปลือกอีกจำนวนหนึ่งที่กองไว้ที่ใต้ถุงบ้าน

 

 

 


 โดยวัยรุ่นดังกล่าวได้แอบมาขโมยข้าวภายในบ้านเมื่อกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.00น.ของวันที่(26 ม.ค.62) ก่อนที่เจ้าของบ้านจะตื่นขึ้นมาพบกับคนร้ายที่ย่องเข้ามาในบ้าน  ซึ่งเจ้าของบ้านที่ได้แอบมองอยู่นาน จนกระทั่งพบว่ากำลังแบกกระสอบข้าวออกจากบ้านไปได้ 1 กระสอบ ขณะกำลังลากรถเขนที่บรรทุกข้าวเปลือกซึ่งกำลังหลบหนีไป  ก่อนที่เจ้าของบ้านจะช่วยกันจับตัวไว้ได้พร้อมของกลางกระสอบข้าวเปลือกเจ้าหอมมะลิ น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม จึงคุมตัวไปที่บ้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 18 ซึ่งนายเอ (นามสมมุติ)ที่ขโมยข้าวเปลือกไป ได้ยอมรับสารภาพว่าได้แอบย่องมาทางหลังบ้านเพื่อหวังนำขโมยข้าวเปลือกไปขายเพื่อหาเงินไปเล่นเกมส์ ซึ่งได้มีการเรียกพ่อ แม่ นายเอ ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกันมาดูลูกชาย ซึ่งได้มีพูดคุยกันและเจ้าของบ้านยอมใจอ่อนยอมยกโทษให้ ซึ่งนายเอ ถึงกับก้มกราบเจ้าของบ้าน แต่ได้มีการลงลายมือชื่อว่าจะไม่ประพฤติตัวออกไปขโมยสิ่งของคนอื่นต่อไป ก่อนที่พ่อแม่นายเอ จะนำลูกชายของตนเองไปอบรมสั่งสอนให้กับตัวเป็นพลเมืองต่อไป        

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน