นศ.พยาบาลไม่ได้รับเงินกู้ยืมเรียน ขึ้นรถไฟเข้ากรุงเทพแล้ว หวังเข้าพบ ลุงตู่ นายก รมต.ขวัญใจประชาชนผู้ยากไร้ แกนนำเผยต้องการความชัดเจน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  จากกกรณีที่ นศ.ชั้นปีที่ 1 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จำนวนประมาณ 200 คน ได้พากันไปยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ นายวีระศักดิ์  วิจิตร์แสงศรี  ผวจ.ศรีสะเกษ เพื่อขอความช่วยเหลือเนื่องจากว่า ยื่นเรื่องขอกู้เงินจากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ไปตั้งแต่เดือน ส.ค. 61 ผ่านไปนานกว่า 6 เดือนแล้วยังไม่ได้รับเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาแต่อย่างใด ทำให้ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก  ล่าสุด นศ.ได้ขอบริจาคและเรี่ยไรเงินจากเพื่อน นศ.และรุ่นพี่รวมทั้งเจ้าหน้าที่และอาจารย์ของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา เพื่อที่จะเดินทางไปร้องทุกข์กับ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายก รมต.ที่ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพ ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

 

 

 

 


ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้  เมื่อเวลา  20.30 น. วันที่ 29 ม.ค. 62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสถานีรถไฟ                          ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ น.ส.ศศิวิมล   เหลาเดช  อายุ  20 ปี พร้อมด้วย นายนิรอมซี  ดอซา  อายุ  22 ปี  และคณะ นศ.พยาบาลศาสตร์  มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา จำนวนประมาณ  20 คน  ได้พากันเดินทางมารอขึ้นรถไฟ ชั้น 3 เพื่อที่จะเดินทางไปยังทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพ  โดย นศ.ได้พากันเขียนป้ายข้อความว่า บอร์ดลาออก ความผิดหนู ลุงตู่ ช่วยด้วย  พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายก รมต.ขวัญใจประชาชนชาวไทยทั้งชาติ  ชูป้ายให้ประชาชนชาวศรีสะเกษที่อยู่ในบริเวณสถานีรถไฟได้เห็นกันอย่างทั่วถึง  โดยมีบรรดาเพื่อนๆ และรุ่นพี่พากันมาส่งขึ้นรถไฟกันอย่างคึกคัก

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน