คลิปเดือด! นักเรียน-ผู้ปกครองร.ร.บ้านขอนแก่นหนองบอนสุดทน ประท้วงไล่ครู หวิดวางมวย (มีคลิป)
เมื่อวันที่ 30 มกราคม  2562  นักเรียน ครู และผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนบ้านขอนแก่นหนองบอน  ต.นาโป่ง  อ.เมือง  จ.เลย  รวมประมาณ 60 คน  ชุมนุมกันหน้าโรงเรียน ประท้วงขับไล่นางทิวาพร  รักศิลป์  อายุ 47 ปี ครูคศ.3 โดยได้นำแผ่นป้ายกระดาษชาร์ต เขียนข้อความขับไล่มาชูด้วย  บรรยากาศเป็นไปด้วยความตึงเครียด  ผู้ชุมนุมได้ปิดประตูโรงเรียนไม่ให้นางทิวาพรเข้าไปทำงานได้  และยังพากันเดินออกมาถนนด้านหน้าโรงเรียน บุกไปประชิดกับรถของนางทิวาพร พร้อมตะโกนขับไล่อย่างดุดัน 

หลังจากนั้นนางทิวาพรได้ลงจากรถมา แล้วใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปนักเรียน ครู และผู้ปกครองที่มาชุมนุมขับไล่  ระหว่างนั้นได้เกิดปะทะคารมกับครูร่วมโรงเรียนอย่างรุนแรง เกือบจะมีการทำร้ายกัน 

 

 

 

นักเรียนให้สัมภาษณ์

เหตุการณ์เผชิญหน้ากันระหว่างนักเรียน ครู และผู้ปกครอง กับนางทิวาพรกำลังตึงเครียด  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเลย และทหารจากมณฑลทหารบกที่ 28 ค่ายศรีสองรัก ได้เข้ามาไกล่เกลี่ยระงับเหตุ  ทำให้นักเรียนยอมกลับเข้าไปในเขตรั้วโรงเรียน แต่ยังชูป้ายประท้วง ตะโกนขับไล่นางทิวาพรอย่างต่อเนื่อง  ส่วนนางทิวาพรก็ยังเผชิญหน้ากับนักเรียน โดยยกโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกภาพตลอดเวลา

ตัวแทนนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนบ้านขอนแก่นหนองบอน เปิดเผยว่า เหตุที่ต้องมาประท้วงขับไล่นางทิวาพรครั้งนี้ เพราะมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับการเป็นครู พูดจาดูถูก เหยียดหยาม ใช้คำหยาบดุด่านักเรียน ลงโทษตบตีนักเรียนอย่างไม่มีเหตุผล  โดยเฉพาะตนถูกลงโทษบ่อยมาก ก็ไม่ทราบว่าทำไมต้องมาเจาะจงมาที่ตนเองตลอด เวลาสอนนักเรียนก็ชอบเล่นแต่โทรศัพท์ สั่งให้นักเรียนทำงานไปส่ง ก็ไม่ตรวจ ทำให้นักเรียนได้รับความรู้ไม่เต็มที่ 

 

 

 

นางทิวาพรให้สัมภาษณ์

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน