เปิดใจผู้บริจาคที่ดิน 100 ไร่ สร้างศูนย์ราชการหนองบุญมาก ร่วมกับหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ
หนองบุญมาก – วันที่ 30 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ปี พ.ศ.2544 เมื่อครั้งที่พระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ เกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดนครราชสีมา เอ่ยคำปรารภว่าต้องการจะสร้างศูนย์ราชการแห่งใหม่ให้กับอำเภอหนองบุญมาก ที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร เพื่อให้อำเภอหนองบุญมาก ได้มีศูนย์ราชการไว้ดูแลประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครอบครัว “ศรีหิรัญรัตน์” ตระกูลนักธุรกิจที่มีชื่อเสียงในอำเภอหนองบุญมาก  ก็พร้อมใจยกที่ดินของครอบครัวให้ดำเนินการก่อสร้างในทันที จำนวน 100 ไร่ โดยไม่ลังเล มาวันนี้ นางเง็กเจ็ง ศรีหิรัญรัตน์ วัย 72 ปี ยังจำความรู้สึกนั้นได้ดี และยังตื้นตันและภูมิใจมากที่ได้มีโอกาสร่วมทำบุญครั้งใหญ่กับหลวงพ่อคูณ และได้สร้างประโยชน์ให้กับแผ่นดินเกิด

 


 

เปิดใจผู้บริจาคที่ดิน 100 ไร่ สร้างศูนย์ราชการหนองบุญมาก ร่วมกับหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

นางเง็กเจ็ง ศรีหิรัญรัตน์ เปิดใจว่า ทันทีที่ได้ยินหลวงพ่อคูณกล่าวปรารภ ต้องการจะสร้างศูนย์ราชการขึ้นเพื่อชาวหนองบุญมาก ตนเองและครอบครัวก็อยากจะมีส่วนช่วยเหลือเหลือทันทีและได้ตัดสินใจยกที่ดินบริเวณบ้านซับหวาย ปัจจุบัน อยู่ในพื้นที่ตำบลหนองหัวแรต จำนวน 100 ไร่ ให้ทันที เพราะเห็นถึงความตั้งใจอันแน่วแน่ในการที่จะช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ทุรกันดารของหลวงพ่อคูณ ครอบครัวจึงอยากจะมีส่วนผลักดันและได้ทำบุญใหญ่ร่วมกับหลวงพ่อคูณสักครั้งในชีวิต

 

วันนี้ตัวเองและครอบครัวรู้สึกภูมิใจและดีใจอย่างมาก ที่ครั้งหนึ่งได้มีโอกาสสร้างบุญทานและคุณประโยชน์ให้กับบ้านเกิด และมาถึงทุกวันนี้ก็ยังคงอยู่ให้ได้ใช้ประโยชน์ และอยากบอกหลวงพ่อคูณว่า ขอขอบคุณกับทุกๆสิ่งที่ท่านทำเพื่อชาวหนองบุญมากมากโดยตลอด

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

แห่ส่องทะเบียนรถ นายกฯ หลังร่วมงานพิธีพระราชทานเพลิงศพ "หลวงพ่อคูณ"

https://www.77jowo.com/contents/118690

 

ศิษยานุศิษย์แห่นับจำนวนเหรีญ ในพิธีเก็บอัฐิ "หลวงพ่อคูณ" ก่อนนำไปลอยอังคาร

https://www.77jowo.com/contents/118684

 

 

 

เปิดใจผู้บริจาคที่ดิน 100 ไร่ สร้างศูนย์ราชการหนองบุญมาก ร่วมกับหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง