ศิษยานุศิษย์เผยภาพ เถ้าอัฐิ "หลวงพ่อคูณ" ชัดๆ ก่อนลอยอังคารกลางแม่น้ำโขง
หลังจากเสร็จสิ้นพิธีจุดไฟเตาเผาที่บรรจุสรีระสังขาร "หลวงพ่อคูณ" เมื่อวานนี้ 29 ม.ค. 62 เวลา 22.15 น. ท่ามกลางเหล่าประชาชนที่เนืองแน่น บริเวณเมรุชั่วคราว วัดหนองแวง พระอารามหลวง ด้านหลังพุทธมณฑลอีสาน ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยตลอดระยะเวลาที่ไฟลุกโชนนั้น เกิดปรากฏการณ์ต่าง ๆ ตามความเชื่อของประชาชน ทั้งลักษณะเปลวเพลิงที่เป็นรูปร่างคล้ายตัวนกหัสดีลิงค์ บินออกจากเตาเผาสร้างความอัศจรรย์ใจแก่ผู้ร่วมงาน

 

 

ข่าวเกี่ยวข้อง :  นาทีเกิดอัศจรรย์ ขณะเผาสรีรสังขาร "หลวงพ่อคูณ" ควันลอยสู่ท้องฟ้าเป็นรูป "นกหัสดีลิงค์"

ข่าวเกี่ยวข้อง : ศิษยานุศิษย์แห่นับจำนวนเหรีญ ในพิธีเก็บอัฐิ "หลวงพ่อคูณ" ก่อนนำไปลอยอังคาร

ข่าวเกี่ยวข้อง : แห่ส่องทะเบียนรถ นายกฯ หลังร่วมงานพิธีพระราชทานเพลิงศพ "หลวงพ่อคูณ"

ข่าวเกี่ยวข้อง : กราบสาธุแห่งความอัศจรรย์ หลังมวลกระดูก "หลวงพ่อคูณ" ยังคงรูปร่างสมบูรณ์

ข่าวเกี่ยวข้อง : เลขเด็ดโค้งสุดท้าย บิ๊กตู่-อ่างน้ำมนต์ฤๅษีเณร-เหลือมยักษ์ งวดนี้ "หลวงพ่อคูณ" มาแรง

 


ต่อมาวันที่ 30 ม.ค. 62 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่และสักขีพยานได้ทำพิธีเก็บเถ่าอัฐิของ หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ที่ ฌาปนสถานชั่วคราววัดหนองแวง พระอารามหลวง พุทธมณฑลอีสาน โดยเถ้าอัฐิทั้งหมดจะนำไปลอยอังคาร ที่ บริเวณพระธาตุหล้าหนอง พระธาตุกลางน้ำ แม่น้ำโขง วัดธาตุ จังหวัดหนองคาย

 

 

ส่วนเตาเผาสรีรสังขารจะส่งมอบให้พิพิธภัณฑ์ และเมรุชั่วคราวรูปนกหัสดีลิงค์ หลังจากทำพิธีพระราชทานเพลิงศพแล้ว จะสร้างเป็นอนุสรณ์สถาน (หลวงพ่อคูณ) ต่อไป

 

 

ทั้งนี้ขณะที่ทำพิธีเก็บเถ่าอัฐิของ หลวงพ่อคูณ นั้น ได้มีการเผยภาพเหรียญที่ไว้ใส่ไปในเถ้าอัฐิ ก่อนนำไปสู่พิธีลอยอังคาร โดยเป็นความเชื่อที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งจะทำให้ดวงวิญญาณไปจุติใหม่ เหล่าศิษยานุศิษย์ก็ได้นับจำนวนเหรียญทั้งหมด ผลปรากฏว่ามีจำนวน 66 เหรียญ ก่อนจะต่างพากันยกมือสาธุท่วมหัว

 

 


เรียบเรียงโดย : วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน