ไอเดียเจ๋ง ตชด.13 ย้าย ฮ.ฮิวอี้ ที่ตกเมื่อ 4 ปีก่อน ทำอนุสรณ์รำลึกที่โรงเรียน.ทิไล่ป้า
พตอ.ไกรวรรณ ประชุมพันธ์ รรท.ผกก.ตชด.ที่13 จ. กาญจนบุรีเปิดเผยว่า ได้ร่วมกับนายปกรณ์ กรรณวัลลี นภอ.สังขละบุรีพ.อ. ชูพงษ์ สายอุบล รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า พตท. วรากร วิทยาบำรุง ผบ.ร้อย ตชด.134 สังขละบุรี ทหารร้อย รส.สังขละบุรี เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าบ้านทิไล่ป้า และชาวบ้านทิไล่ป้า ช่วยกันขนย้าย เฮลิคอปเตอร์ จากบริเวณวัดบ้านทิไล่ป้า

โดยใช้รถยนต์ขับเคลื่อน4ล้อ นำไปเก็บรักษาไว้บริเวณโรงเรียน ตชด.บ้านทิไล่ป้า  ซึ่งได้มีการเตรียมสถานที่ไว้ก่อนหน้านี้ เพื่อให้เป็นอนุสรณ์ที่ระลึกสำหรับ ครู นักเรียนโรงเรียน ตชด.บ้านทิไล่ป้า รวมทั้งชาวบ้าน ซึ่งหลายเคยเคยมีโอกาสได้นั่ง ฮ.ลำนี้ ในยามที่เกิดเจ็บป่วย เพื่อเดินทางไปโรงพยาบาล ในตัวอ.สังขละบุรี  อีกทั้งเด็กนักเรียน และชาวบ้านส่วนใหญ่ ที่เคยเรียนที่โรงเรียนบ้านทิไล่ป้า รักและผูกพันกับ ฮ.ลำนี้ เนื่องจากเป็น ฮ. ที่ใช้ในภารกิจลำเลียงอาหารกลางวัน ให้โรงเรียนตลอดกว่า20ปีที่ผ่านมา

ย้ายฮ.

พตอ.ไกรวรรณ เผยต่อว่า สำหรับฮ.ลำนี้ เป็น ฮ. แบบ UH-1 ฮิวอี้ หมายเลข1701 ของกองบินตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นลำที่เคยประสบอุบัติเหตุตก ขณะปฎิบัติภารกิจนำคณะแพทย์อาสา สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) จ.กาญจนบุรี มาปฏิบัติงานในพื้นที่บ้านไล่ป้า หมู่ 5 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 2557 และเกิดอุบัติเหตุเครื่องตก ขณะยกตัวขึ้นจากพื้นดินสูงประมาณ 30 เมตร แต่เหมือนปาฏิหาริย์ นักบินและผู้โดยสารบนเครื่องรวม 13 คน ไม่มีใครเสียชีวิตเลย มีเพียงบาดเจ็บเล็กน้อยแค่ 3 รายเท่านั้น ซึ่งภายหลังจากตก ชาวบ้านได้ช่วยกันนำมาเก็บรักษาไว้ที่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ บริเวณวัดบ้านทิไล่ป้า

ตนเองขอยกย่องเชิญชูเกียรตินักบิน ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่สามารถควบคุมการบิน นำคณะแพทย์ พอ.สว.ลงจอดด้วยความปลอดภัยไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย จึงนำฮ.ลำดังกล่าวมาไว้เพื่อเป็นอนุสรณ์ และเมื่อนักเดินทางที่เดินทางเข้าไปท่องเที่ยว ศึกษาธรรมชาติในป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฯก็จะได้ถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึก

ย้ายฮ. 2

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง