ฟังความอีกข้าง! ผู้การนครปฐมลงพื้นที่ชี้แจงตร.ไม่ทอดทิ้ง นร.สาวถูกรถ จยย.ชนบนทางม้าลาย
นครปฐม ผู้การฯนครปฐม ลงพื้นที่ แจงตร.ไม่ทอดทิ้ง นร.สาวถูกจยย.ชนบนทางม้าลาย

               ผู้การฯนครปฐม แจงกรณี นักศึกษาวิทาลัยนาฏศิลป์ ถูกจักรยานยนต์ ชนขณะข้ามถนนหน้าวิทยาลัย ยันตำรวจไม่ทอดทิ้งพร้อมระดมเงินช่วยเหลือ 1 แสน ขณะแม่บอกลูกสาวยังโคม่า สมองไม่ตอบสนอง โดยวอนจัดสะพานลอยให้นักเรียนหลายพันคนใช้งาน

 

               วันนี้ 2 กุมภาพันธ์ 62  ที่สภ.พุทธมณฑล อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม  พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม  พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม , พ.ต.อ.สุธี พรมมาลี ผกก.สภ.พุทธมณฑล  , พ.ต.ท.บุญพา ปาระแม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.พุทธมณฑล , ร.ต.ท.วีระพล ขาวสุรินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พุทธมณฑล ได้ทำการแถลงข่าวกรณี มีผู้ใช้ เฟซบุ๊ก “Kendo Photjanasuntorn” หรือดีเจเคนโด้ เกรียงไกรมาศ พจนสุนทร ได้ออกมาโพสต์อุทาหรณ์ หลังนักเรียนมัธยมปลายโรงเรียนนาฏศิลป์ศาลายา ได้เกิดอุบัติเหตุถูกจักรยานยนต์ชนบริเวณหน้าสถานศึกษา โดยปรากฏภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นจักรยานยนต์ที่พุ่งเข้าชน นางสาวหทัยภัทร ตันตสิรินทร์ อายุ 15 ปี นักศึกษาศึกษาวิทยาลัยนาฏศิลป์ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ อย่างจังขณะกำลังข้ามถนนด้านบนทางม้าลายหน้าวิทยาลัยฯ ซึ่งมีสัญญาณปุ่มกดไฟเขียงไฟแดงสำหรับให้สัญญาณกับรถยนต์ก่อนจะเดินข้ามถนน จนได้รับบาดเจ็ลอาการสาหัส เนื่องจากศรีษะกระแทกอย่ารุนแรงอาการโคม่า และได้ถูกนำไปรักษาตัวที่ห้อง ICU โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม โดยมีทีมแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด

 

 

 


             ทั้งนี้ พลตำรวจตรีคำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เผยว่า กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา โดยพนักงานสอบสวนได้มีการติดตามเร่งรัดสอบสวนมาโดยตลอดและพบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นรักษาตัวเกิน 20 วัน ซึ่งผู้กระทำความผิดก็เข้าข่ายกระทำความผิดขับขี่โดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาแล้วและวันนี้ได้ยื่นคำร้องผลัดฟ้องต่อศาลแขวงนครปฐม ซึ่งการสอบสวนมีอำนาจขอผลัดฟ้อง 5 ผลัด ผลัดละไม่เกิน 60 วัน โดยการเยียวยา ตำรวจ สภ.พุทธธมณฑล ได้มีการเบิกการเยียวยาค่าคุ้มครองจากผู้ประสบภัย เบื่องต้นสามารถเบิกเบื้องต้นได้ 3 หมื่นบาท ซึ่งผู้เสียหายสามารถเบิกได้กับบริษัทรถที่ชนหรือจากบริษัทประกันภัยกลาง ส่วนคดีนั้นเราได้ดำเนินมาโดยตลอด  ทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจแต่ต้องดูอาการบาดเจ็บและพิจารณาว่าจะส่งฟ้องศาลใด ซึ่งตอนนี้ชัดเจนแล้ว

 

               ด้าน พันตำรวจเอก สุธี พรมมาลี ผกก.สภ.พุทธมณฑล   กล่าวว่า สำหรับการดูแลความเรียบร้อยด้านการจราจรนั้นทางตำรวจได้ทำมาโดยตลอด และนับจากนี้ จะมีการขออาสาสมัครด้านการจราจรจากหน่วยงานต่าง ๆ โดยเฉพาะด้านการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลับราชมงคลรัตนโกสินทร์เพื่อจะให้เข้าเป็นกลุ่มที่จะช่วยดูแลการจราจร โดยจะมีการสวมหมวกสีแสด ชัดเจนโดยจะเริ่มในวันจันทร์นี้ทันที

               วันเดียวกัน บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ได้ลงพื้นที่ในการตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อทดสอบปุ่มสัญญาณสำหรับให้ประชาชนและนักศึกษาได้กดสัญญาณไฟเพื่อแสดงให้เห็น โดยการทดสอบปรากฏว่า รถส่วนใหญ่ที่วิ่งมาจะไม่สนใจและหยุดจอดิเพื่อให้นักศึกษาเดินข้าม โดยได้ตั้งข้อสังเกตว่าจะเกิดจากด้านวิศกรรมการจราจร หรือการขาดวินัยไม่เคารพกฎจราจร ประกอบกันจึงจะมีการสั่งการให้มีการเข้ามาตรวจสอบและแก้ไขโดยด่วน

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน