กกต.อุดรพร้อมรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส. เตือน ระวังอย่าให้ผิดกฎหมายในเรื่องของขบวนแห่ และกองเชียร์
วันที่ 3  กุมภาพันธ์  62  เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุมทองใหญ่ ศาลากลาง จ.อุดรธานี นายกิตติคุณ ศิริโยธา ผอ.กกต.อุดรธานี พร้อม ผอ.กกต.ประจำเขตเลือกตั้งอุดรธานี ทั้ง 8 เขต ร่วมตรวจสอบความพร้อมสถานที่ อุปกรณ์ เจ้าหน้าที่ ในการรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.อุดรธานี ในวันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ นี้ โดย จ.อุดรธานี กำหนดให้ใช้ห้องประชุมทองใหญ่ เป็นสถานที่รับสมัคร ส.ส.อุดรธานี ทั้ง 8 เขต

โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดโต๊ะ กั้นแนวของแต่ละเขตเลือกตั้ง พร้อมป้ายกำกับทุกจุด เพื่อความสะดวกของตัวผู้สมัคร ส.ส. ขณะที่ระบบออนไลน์ มีการติดตั้งอินเตอร์เน็ตแยก 8 จุด สำหรับแต่ละเขตเลือกตั้งทั้ง 8 เขต เพื่อไม่ให้มีปัญหา ในการตรวจสอบหลักฐานต่าง ๆ ของผู้สมัครทางออนไลน์

 

 

 

ติดตั้งอินเตอร์เน็ตแยก 8 จุด สำหรับแต่ละเขตเลือกตั้งทั้ง 8 เขต

นายกิตติคุณ ศิริโยธา ผอ.กกต.อุดรธานี เปิดเผยว่า กกต.อุดรธานี พร้อมในการรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส. โดยได้ประชุมซักซ้อมเตรียมความพร้อมของ ผอ.ประจำเขตเลือกตั้งทั้ง 8 เขต รวมทั้งซักซ้อมเจ้าหน้าที่ที่ต้องบันทึกข้อมูลของผู้สมัครในแต่ละเขตแล้ว ไม่พบปัญหาอุปสรรคใด ๆ ส่วนในวันรับสมัครจริง

“ขอฝากไปยังตัวผู้สมัครว่า ผู้ที่มาสนับสนุนผู้สมัครต้องระวังอย่าให้ผิดกฎหมายในเรื่องของขบวนแห่ กองเชียร์ เพราะมันสุ่มเสี่ยงในการผิดกฎหมายตามมาตรา 73  คือ จัดมหรสพงานรื่นเริง ถ้ามาให้กำลังใจผู้สมัครที่มีการมอบดอกไม้ โดยที่ไม่ได้มีการจัดมหรสพรื่นเริง หรือการแห่กลองยาว อะไรประมาณนี้ ทำได้ แต่เมื่อท่านได้หมายเลขประตัวตัวผู้สมัครแล้ว ผู้สนับสนุนจะต้องหยุดการกระทำอย่างนั้นทันที เพราะจะเป็นการเสี่ยงในการจัดมหรสพรื่นเริง ซึ่งทางศาลอุทธรณ์ ศาลฎีกา ได้มีคำวินิจฉัยเรื่องนี้เป็นตัวอย่างมาแล้ว”

 

 

 

เสียง นายกิตติคุณ ศิริโยธา ผอ.กกต.อุดรธานี

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง