บรรยากาศรับสมัคร ส.ส.สุโขทัยวันแรกคึกคัก ผู้สมัครหน้าเก่าลงครบทั้ง 3 เขต

บรรยากาศการเมืองเริ่มคึกคักขึ้น หลัง กกต.เปิดรับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งสุโขทัยวันแรก ที่อาคารหอประชุมโรงเรียนสุโขทัยวิทยาคม อ.เมือง จังหวัดสุโขทัย ช่วงก่อนถึงเวลาเปิดรับสมัคร ตั้งแต่ 06.00 น. มีผู้แสดงตนสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทั้งหน้าเก่าและใหม่ได้ทยอยเดินทางมา และมีกองเชียร์จากพรรคการเมืองต่าง ๆ พร้อมป้ายให้กำลังใจ ทยอยเดินทางสู่สถานที่รับสมัครอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น พรรคเพื่อไทย พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคภูมิใจไทย พรรคพลังประชารัฐ  พรรคประชาธิปัตย์ ฯลฯ โดยมีนายสุชาติ  ทีคะสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย และหัวหน้าส่วนราชการต่างๆที่เกี่ยวข้องร่วมสังเกตการณ์ เจ้าหน้าที่ กกต. ทหาร และตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ดูแลความปลอดภัยและช่วยอำนวยความสะดวก

บรรยากาศรับสมัคร ส.ส.สุโขทัยวันแรกคึกคัก

ขั้นตอนในการรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตทั่วประเทศ กำหนดให้มีขึ้นตั้งแต่วันที่ 4-8 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งคณะกรรมการเลือกตั้ง เริ่มขั้นตอนการรับสมัคร ในเวลา 08.30-16.30 น.กรณีผู้สมัครที่มาสมัครก่อนเวลา 08.30 น. ให้ถือว่ามาพร้อมกัน ถ้าตกลงลำดับการสมัครกันได้ให้ยื่นใบสมัคร แต่หากเกิดกรณีผู้สมัครตกลงกันไม่ได้ ทางผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งจะจับสลากครั้งที่ 1 เพื่อกำหนดลำดับจับสลาก จากนั้นผู้สมัครจับสลากลำดับการยื่นใบสมัคร และหมายเลขที่ได้จะใช้เป็นหมายเลขในการใช้หาเสียง

 

ผู้สมัครหน้าเก่าลงครบทั้ง 3 เขต
สำหรับผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.สุโขทัย ทั้ง 3 เขตนั้น มีพรรคการเมืองต่างๆ กว่า 16 พรรค ส่งผู้สมัครลงแข่งขัน ในส่วนของ 2 พรรคใหญ่ที่คาดว่าจะเป็นคู่แข่งกันคือ พรรคประชาธิปัตย์ กับพรรคพลังประชารัฐ โดยพรรคพลังประชารัฐ ส่ง นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย ซึ่งเป็นน้องสาวของนายสมศักดิ์  เทพสุทิน ลงเขต1  นายชูศักดิ์  คีรีมาศทอง ลงเขต 2 และนายจักรวาล ชัยวิรัตน์นุกูล  อดีต รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัยและเป็นอดีต ส.ส. เมื่อปี 2554 ลงเขต 3 ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 ส่งนายวิรัตน์  วิริยะพงษ์ อดีต ส.ส. ซึ่งเคยเป็นผู้ชนะในเขตที่ 1 ในการเลือกตั้งปี 2554 เขต 2 ส่งนายสัมพันธ์ ตั้งเบญจผล อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเคยเป็นผู้ชนะในเขตที่ 2 ในการเลือกตั้งปี 2554 เช่นกัน ส่วนในเขตที่ 3 ส่งนายโด่ง  แสวงลาภ และพรรคที่เป็นตัวแปรที่สำคัญคือ พรรคภูมิใจไทยและพรรคเพื่อไทยที่จะมาแบ่งคะแนนเสียงการเลือกตั้งในครั้งนี้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน