วัดพุตะเคียน" เปิดจุดเช็คอิน เชิญชวน นทท.สัมผัส "ทุ่งผักเสี้ยนฝรั่ง" ในงานมหกรรมวัฒนธรรมชาติพันธ์ กาญจนบุรี

วันที่ 4 ก.พ. 2562  ผู้สื่อข่าวรายงาน พระครูสุทธิสารโสภิต เจ้าอาวาสวัดพุตะเคียน ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เตรียมเปิดจุดเช็คอินแห่งใหม่เชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาท่องเที่ยวและสัมผัสความสวยงามของทุ่งผักเสี้ยนฝรั่งที่ตระการตาของวัดพุตะเคียนในงานมหกรรมวัฒนธรรมชาติพันธ์กาญจนบุรี ที่ทางวัดพุตะเคียนได้ดำเนินการจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8 ถึง 10 กุมภาพันธ์ 2562 โดยภายในงานดังกล่าวได้จัดให้มีการแสดงพื้นถิ่นของกลุ่มชาติพันธ์ ทั้งชนชาติไทยมอญ กะเหรี่ยง  ไทยญวน ไทยทรงดำ ไทยลาว  เป็นต้น รวมไปถึงของใช้ของบริโภคพื้นถิ่นและของพื้นบ้าน ชมวัฒนธรรมประเพณีและวิถีปฏิบัติ ที่งดงามของกลุ่มชาติพันธ์ ที่งดงามตระการตาที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน


          ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมต่อว่า ภายในงานยังได้จัดให้มีนิทรรศการและการจำลองวิถีชีวิตของ กลุ่มชาติพันธ์ ทั้ง 5 กลุ่ม ทางวัดพุตะเคียนยังได้มีการจัดสะพานโชคดีวัดพุตะเคียนพร้อมกับร่วมชมทุ่งผักเสี้ยนฝรั่ง ซึ่งเป็นทุ่งดอกไม้หลากสีสันที่มีความสวยงามไม่แพ้ดอกไม้ชนิดอื่น ที่ทางวัดพุตะเคียนและชาวบ้านตำบลท่าเสาได้ร่วมกันจัดและผูกขึ้นเพื่อร่วมส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นของกลุ่มชาติพันธ์ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี จุดเช็คอินแห่งใหม่ให้กับจังหวัดกาญจนบุรี

ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความสวยงามของทุ่งผักเสี้ยนฝรั่งของวัดพุตะเคียนแห่งนี้ ซึ่งทราบข่าวจากทางโลกโซเชียล ได้ใช้เวลาวันหยุดเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและเยี่ยมชมทุ่งผักเสี้ยนฝรั่งแห่งนี้กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากจุดดังกล่าวอยู่ห่างจากบริเวณน้ำตกไทรโยคน้อย ที่ลือชื่อของจังหวัดกาญจนบุรีมุ่งหน้าไปยังอำเภอทองผาภูมิเพียงแค่ 8 กิโลเมตร ก็จะพบทุ่งผักเสี้ยนฝรั่งสะพานโชคดีวัดพุตะเคียน ที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาชมและมาท่องเที่ยวและจุดเช็คอินแห่งใหม่แห่งนี้./

ภาพ-ข่าว ภาวุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง