บึงกาฬ ผู้สมัครคึกกองเชียร์หงอย!! ผู้สมัคร ส.ส.คึกคักส่วนกองเชียร์เหงาหงอยกลัวผิดกฎหมาย
เมื่อเวลา 08.00น.วันที่ 4 ก.พ.ที่หอประชุมศาลากลางจังหวัดบึงกาฬ ซึ่งเป็นสถานที่ กกต.จัดให้เป็นสถานที่รับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. ของจังหวัดบึงกาฬ ทั้งเขต 1 เขตประกอบด้วย อ.เมืองบึงกาฬ อ.โซ่พิสัย อ..ปากคาด และ อ.บุ่งคล้า และเขต 2 เขตประกอบด้วย อ.เซกา อ.พรเจริญ อ.ศรีวิไล อ.บึงโขงหลง โดยผู้สมัครและกองเชียร์ได้เดินทางมาถึงหอประชุมตั้งแต่เช้าก่อนเวลา 08.30 น.ถือว่ามาถึงพร้อมกันทั้ง 24 คนทั้ง 2 เขต เจ้าหน้าที่ กกต.ได้มาชี้แจงวิธีการจับสลากเพื่อหาลำดับหมายเลขผู้ที่จะเข้าไปจับเอาเบอร์หรือหมายเลขประจำตัวผู้สมัคร และเบอร์ที่จับได้นี้วันนี้ จะยังไม่ได้ เป็นเบอร์ที่แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ เนื่องจากว่าเจ้าหน้าที่ต้องตรวจเอกสารของผู้สมัครให้ครบแต่ละคนเสียก่อนว่าได้นำเอกสารมายื่นครบหรือไม่ ถ้าได้มาไม่ครบเบอร์ที่จับได้ในวันนี้ก็จะถูกยกเลิกและหมายเลขที่ถัดลงไปเลื่อนขึ้นมาแทน เช่นผู้สมัครพรรค ก.จับสลากได้หมายเลข 9 แต่เมื่อยื่นเอกสารแล้วไม่ครบ ผู้สมัครพรรคอื่นที่อยู่ถัดไป เช่น พรรค ข.ที่จับได้เบอร์ 10 ก็จะขึ้นมาแทนที่ที่เบอร์ 9  ส่วนผู้สมัครเบอร์ 9 เดิมต้องไปหาหลักฐานเอกสารมายื่นใหม่ให้ครบภายในวันที่ 8 ก.พ และจะได้เบอร์ใหม่ซึ่งจะไม่ใช่เบอร์ 9 เหมือนเดิม

.

 

 

ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดบึงกาฬคึกคักแห่กันมาสมัครทั้ง ส.ส.หน้าเก่าและหน้าใหม่ 29 คนทั้ง 2 เขต ที่หอประชุมศุนย์ราชการจังหวัดบึงกาฬ

ส่วนบรรยากาศในการรับสมัคร ส.ส.ในวันนี้ที่บึงกาฬเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ถึงแม้ว่าผู้สมัครได้นำกองเชียร์และป้ายเชียร์มาจำนวนมาก เช่น พรรคภูมิใจไทย พรรคพลังประชารัฐ พรรคอนาคตใหม่ จะเชียร์กันในช่วงก่อนที่จะเข้าสู่ขบวนการจับสลาก หลังจากได้เบอร์แล้วทุกอย่างก็อยู่ในความเงียบสงบ ทำให้กองเชียร์อยู่ในอาการเกร็งๆ  ซึ่งอยากจะเชียร์ผู้สมัครและพรรคของตนเองอย่างเสียงดังฟังชัดเหมือนครั้งก่อน แต่ก็ต้องทำตัวสงบเสงี่ยมเอาไว้เพื่อไม่ให้ผิดกฎหมาย กองเชียร์จึงเหงาหงอยไม่คึกคักเหมือนผู้สมัครที่แห่กันมากันเป็นจำนวนมากเป็นประวัติการณ์ ทั้งอดีตผู้สมัคร ส.ส.หน้าเก่าและใหม่ เช่น นายเชิดพงศ์ ราชป้องขันธ์ นายไตรรงค์ ติธรรม ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เขต 1 และ 2 นายยุทธพงษ์ แสงศรี ผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติ เขต 1 แต่หลักฐานไม่ครบจะต้องกลับมายื่นใหม่เบอร์ 9 ที่จับได้ต้องเลื่อนผู้ที่ได้เบอร์ 10 ขึ้นมาแทน นางแว่นฟ้า ทองศรี และนายจรูญ แสนพิมพ์ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย เขต 1และ 2  นายเกรียงศักดิ์ วงษ์คงคำและนายไพรวัลย์ อรกุล ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ เขต 1 และ 2 

 

นายไพรวัลย์ อรกุล อดีตรอง นายก อบจ.บึงกาฬ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่านโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ก็มีเด่นๆ อยู่ 3-4 ประการและที่น่าสนใจของพี่น้องชาวจังหวัดบึงกาฬก็คือการที่พรรคพลังประชารัฐจะเสนอแก้กฎหมายให้ สปก. 4-01 ที่มีอยู่มากในจังหวัดบึงกาฬ ให้เป็น ส.ป.ก.4.0  คือให้ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ทำประโยชน์ในที่ดิน ส.ป.ก.สามารถโอนสิทธิ์ให้บุคคลอื่น ที่มีคุณสมบัติตามที่ ส.ป.ก.กำหนด ได้เข้าทำประโยชน์แทนได้ สามารถซื้อขายจำนองจำนำ หรือแปรสภาพเป็นเงินได้ ซึ่งปัจจุบันมีเพียงธนาคาร ธกส.เท่านั้นที่รับจำนอง อยากให้ธนาคารพาณิชย์อื่นก็ทำได้เช่นกัน

 

นายทรงศักดิ์ ทองศรี รอง หน.พรรคภูมใจไทยจูงแขน นางแว่นฟ้า ทองศรีไปสมัครในเขต 1 เอ่ยปากจัดได้เรียบร้อยดี แต่กองเชียรหงอยเหงาเชียร์ด้งไม่ได้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน