พล.ร.9 ค่ายสุรสีห์ จัดชกมวยไทยสมัครเล่น หวังปั้นนักมวยติดทีมชาติ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 พล.ต.ฐกัด  หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9  กรมทหารราบที่ 19 ค่ายสุรสีห์ ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันชกมวยไทยสมัครเล่น "ศึกวันชนะศึกทุ่งลาดหญ้า" โดยมีพ.อ.บรรยง ทองน่วม รองผบ.พล.ร.9 พ.อ.กานต์นาท  นิกรยานนท์ รองผบ.พล.ร.9  พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ร.29 พ.อ.พิเชษฐ์  หัสดีผง ผบ.ร.19 พ.อ.วุทธยา จันทมาศ  ผบ.ร.9 ร่วมในพิธี

พ.อ.พิเชษฐ์  หัสดีผง ผบ.ร.19 กล่าวรายงานว่า การแข่งขันชกมวยไทยสมัครเล่น"ศึกวันชนะศึกทุ่งลาดหญ้า" เพื่อให้กำลังพลภายในค่ายสุรสีห์ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความเข้มแข็งอดทน และเป็นไปตามนโยบาย Smart Soldiers Strong Army ของ พล.อ.อภิรัตน์  คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก รวมถึงต้องการเสริมสร้างให้กำลังพล มีความรู้พื้นฐานในกีฬามวยไทย ซึ่งเป็นศิลปะการต่อสู้ประจำชาติ และในปัจจุบันเป็นที่ยอมรับ โดยทั่วโลกว่า มวยไทยเป็นสุดยอดแห่งศิลปะการต่อสู้ 


นอกจากนั้นแล้วทุกหน่วย สามารถที่จะนำความรู้ ด้านศิลปะป้องกันตัวประจำชาติไทย ไปถ่ายทอดให้กับกำลังพลทุกนายได้อีก ซึ่งถ้าศึกษาประวัติศาสตร์ บรรพบุรุษนักรบแห่งสมรภูมิทุ่งลาดหญ้า ทหารของสมเด็จพระบวรราชเจ้า มหาสุรสิงหนาท กรมพระราชวังบวรสถานมงคล ในรัชกาลที่ 1 ล้วนแต่มีความสามารถ ด้านแม่ไม้มวยไทย รวมทั้งใช้ศิลปะมวยไทยต่อสู้ป้องกันตัว และปกป้องผืนแผ่นดินแห่งนี้ไว้ โดยการแข่งขันนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 - 17 ก.พ.2562

พล.ต.ฐกัด  หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า การแข่งขันชกมวยไทยสมัครเล่นในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อพัฒนามวยไทยสมัครเล่น และในระดับกองทัพบก เพื่อเข้าสู่การแข่งขันชกมวยในระดับชาติ รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ ศิลปะป้องกันตัวของประเทศ ให้คงอยู่ต่อไป ที่สำคัญเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกาย รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งจะเป็นผลดีต่อสุขภาพพลานามัย ที่แข็งแรงสมบูรณ์ของกำลังพล สร้างความสมัครสมานสามัคคีกลมเกลียว รู้จักมีน้ำใจ ดังคำขวัญที่ว่า "กีฬาสร้างคน คนสร้างกองทัพ กองทัพสร้างชาติ" 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง