ทหารเรือฉาว หลอก ปชช.นำสุนัขกว่า 20 ตัว ไปดูแล เจอวงจรปิดแฉที่แท้เอาไปทิ้ง
เพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND รับแจ้งเรื่องราวจาก Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด และประชาชนในพื้นที่สัตหีบว่า เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธุ์ 2562 เจ้าหน้าที่แฟลต นย. ประสานปศุสัตว์อำเภอสัตหีบและปศุสัตว์จังหวัดชลบุรีด้วยวาจา ขอให้เข้าช่วยยิงยาสลบจับหมา จำนวนประมาณ 20 กว่าตัว ที่มีประชาชนดูแลให้ข้าวให้น้ำ ทำวัคซีน และทำหมันเรียบร้อยแล้ว อ้างว่าจะนำไปดูแลที่ศูนย์ดูแลสุนัขจรศูนย์ฝึกทหารใหม่ 

 

 

ทหารเรือฉาว หลอก ปชช.นำสุนัขกว่า 20 ตัว ไปดูแล เจอวงจรปิดแฉที่แท้เอาไปทิ้ง

WDT ติดตามสอบถามเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอ ผู้ได้รับการร้องขอให้มายิงยาสลบจับหมาในพื้นที่ ได้รับคำตอบว่าทำหน้าที่ตามที่ร้องขอเท่านั้น และได้เริ่มปฏิบัติงานตั้งแต่เวลา 09:00 น. ถึงเที่ยงวัน โดยผู้นำหมาทั้งหมดหลังจากถูกยิงยาสลบออกไปคือ เจ้าหน้าที่ของ แฟลต นย. พร้อมคำยืนยันว่าจะนำไปไว้ที่ศูนย์ในการดูแลของ ทร.

 

 

ประชาชนผู้ดูแลให้ข้าวให้น้ำเร่งติดตามไปเสาะหา หวังไปช่วยดูแลต่อเนื่องในสถานที่ที่อ้างมา…แต่กลับพบว่าหาสุนัขทั้งหมดที่ถูกจับไปไม่เจอแม้แต่ตัวเดียว และครั้งนี้เป็นเจ้ายักษ์สุนัขน้อยตัวโปรดแสนรู้ที่เคยดูแลใกล้ชิดและเคยคลอเคลียอยู่ด้วยกันมาตลอด เจ้ายักษ์วิ่งหนีการกลุ้มรุมยิงยาสลบแล้วกลับมานอนสลบแทบเท้าผู้ดูแล

 

 

แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นภายในคืนนั้นและเป็นปาฏิหาริย์ที่จะทำให้เกิดการสืบทราบและช่วยชีวิตหมาตัวอื่น เจ้ายักษ์กลับมาแล้ว กลับมาเองโดยไม่รู้ว่ากลับมาจากไหนและเดินทางมาไกลแสนไกลแค่ไหนกว่าจะเจอผู้ดูแล และในที่สุด วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 WDT และ TLA ที่พยายามติดตามสืบทราบเรื่องนี้ ก็ได้รับคลิปและภาพจากประชาชนที่เพิ่งโพสต์ว่า…เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 ตนได้พบเจอกลุ่มหมานอนหมดแรงและใกล้ตาย ในเวลาประมาณบ่ายโมงกว่าแถวทางรถไฟพลูตาหลวง  สภาพหมาดูเหมือนถูกวางยาสลบมา และยากำลังจะหมดฤทธิ์
จึงพยายามเข้าไปช่วยเหลือ แต่บางตัวก็จับไม่ได้ ช่างเป็นเวลาที่ประจวบเหมาะเสียจริง กับเวลาที่ปศุสัตว์เข้ายิงยาสลบและเวลาที่ประชาชนพบเจอหมาถูกทิ้ง 

 

 


เรียบเรียงโดย : วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน