นักเรียนเกือบ 500 คน พร้อมผู้ปกครองและศิษย์เก่าฯรวมตัวประท้วงหน้า ร.ร.ขับไล่ ผอ.สระแก้ว
    เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 5 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้าโรงเรียนสระแก้ว ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว นักเรียนชั้นมัธยมต้นและมัธยมปลายของโรงเรียน จำนวนเกือบ 500 คน นำโดยกลุ่มแกนนำนักเรียนที่เป็นกรรมการสภานักเรียน พร้อมด้วยผู้ปกครองและศิษย์เก่าฯ ได้รวมตัวกันถือป้ายประท้วงเพื่อขับไล่ นายสุวรรณ ทวีผล ผู้อำนวยการโรงเรียนสระแก้ว เนื่องจากประพฤติตัวไม่เหมาะสม พร้อมทั้งต้องการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วเข้ามาตรวจสอบการบริหารงานหลายอย่างและสั่งย้าย ผอ.คนดังกล่าวโดยด่วน โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร อส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.อ.ภิรมย์ จันทราภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว เข้าไปดูแลสถานการณ์ด้วย 

 

    ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักเรียนทั้งหมดได้รวมตัวกันประท้วง โดยถือป้ายมีข้อความว่า "ในเมื่อแม่พิมพ์ของชาติตีกันเองแล้วนักเรียนจะเอาแบบอย่างได้อย่างไร" และข้อความว่า "พวกเราต้องการผู้บริหารโรงเรียนคนใหม่ เรียนนายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ช่วยพวกเราด้วย นักเรียนโรงเรียนสระแก้วกำลังเดือดร้อน" ซึ่งทุกคนต่างระบุว่า ต้องการให้มีการกวาดบ้าน สก.ให้สะอาด แม้ว่า วันนี้ทางโรงเรียนจะได้มีหนังสือที่ ศธ.04237.31/114 ประกาศแจ้งผู้ปกครองของนักเรียนทุกคนเมื่อวานนี้ ให้นักเรียนหยุดเรียน เนื่องจากทางโรงเรียนมีการจัดประชุมปฏิบัติการครูในเรื่องการพัฒนาการจัดการเรียนการสอน ระหว่างวันที่ 5-6 ก.พ.62 ก็ตาม 

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แกนนำนักเรียนที่ร่วมประท้วงครั้งนี้ ได้นำหลักฐานต่าง ๆ มาเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าว พร้อมกับเปิดเผยว่า กรณีเรื่องที่มีการชู้สาวกับนักเรียนไม่อยากพูดมากเพราะเขาจบไปแล้ว แต่เรื่องที่ครูและ รอง ผอ.ตบกัน ทำบัดสีในโรงเรียนต่อหน้านักเรียน และตนเคยถูกเรียกไปในสำนักผู้อำนวยการเพื่อสอบถาม โดยถูกนำปืนมาวางไว้บนโต๊ะเหมือนข่มขู่จึงรู้สึกไม่ปลอดภัย นักเรียนจึงยื่นเรื่องให้กับผู้ว่าฯเพื่อดำเนินการ พร้อมกับนำหลักฐานมาโชว์ทั้งหมด


 

 

 


    แกนนำนักเรียน บอกอีกว่า ได้นำหลักฐานเงินผ้าป่าที่มีการนำไปปล่อยเงินกู้ ซึ่งครูผู้หนึ่งพูดออกมาเองว่า ได้นำเงิน 3.1 ล้านไปปล่อยกู้ และมีการพากันไปเที่ยวญี่ปุ่นมา ส่วนเรื่องหลักฐานเสื้อดำไว้ทุกข์ช่วงงานพระราชพิธีฯ ในหลวง ร.9 ที่บังคับขายให้นักเรียนทุกคน 3000 คน ตัวละ 269 บาท แต่ท้องตลาดขายแค่ 150-200 บาท นอกจากนั้นยังมีเรื่องการเก็บเงินเด็กเดือนละ10 บาททุกเดือน ,บันทึกข้อความที่ครูสาวตบกับ รอง ผอ. โดยมีการนำรูปภาพการชู้สาวมาโชว์ด้วย 

    "ตอนนี้เด็กนักเรียนสุดจริง ๆ นักเรียนเจอมาเยอะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเลี้ยงไก่ในโรงเรียน กำลังสอบอยู่ไก่ก็ขัน เอาหมามาเลี้ยงอีก" นักเรียนกล่าว 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง