ล่าโจรแสบ! ฉกทรัพย์ครึ่งแสนครูสอนดำน้ำที่ช่วยชีวิต 13 หมูป่า เร่งจับตัวหวังกู้ภาพลักษณ์
วันที่ 6 ก.พ. 2562 พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส. ประชุมเเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่างเร่งด่วน โดยผู้เสียหายเป็นครูสอนดำน้ำชาวต่างชาติที่เคยมาดำน้ำถ้ำหลวงขุนเขานางนอนช่วยชีวิต 13 หมูป่าจนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก

 

 

 


ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 19.30 น. (คืนที่ผ่านมา) ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงษ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ ได้รับแจ้งมีคนร้ายลักทรัพย์ของนักท่องเที่ยวที่มาดำน้ำในพื้นที่ จึงไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง  ที่เกิดเหตุสถานที่ท่องเที่ยวบ้านทะเลสองห้อง หมู่ 6 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในเรื่องดำน้ำชมความงานภายในปล่องภูเขาไฟที่เคยระเบิดเมื่อหลายล้านปีจนมีนักดำน้ำชาวต่างชาติสนใจเดินทางมาดำน้ำกันอย่างต่อเนื่องเกือบทุกวันโดยในที่เกิดเหคุพบผู้เสียหายยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยความตกใจ ทราบชื่อนายคราว อายุ 45 ปี ครูสอนดำน้ำมาจากประเทศเดนมาร์ก และชาวต่างชาติอีก 3 คน ที่มาเรียนดำน้ำ

จากการสอบสวนทราบว่านายคราว เป็นครูสอนดำน้ำ และเคยไปช่วยดำน้ำถ้ำหลวงเพื่อช่วยชีวิต 13 หมูป่าที่ติดถ้ำจนช่วยออกมาได้เสร็จสิ้นภารกิจ และกลับมาสอนดำน้ำอยู่ที่ จ.กระบี่ โดยตามปกติแล้ว นายคาว จะนำนักเรียนมาสอนดำน้ำที่ทะเลสองห้องแห่งนี้เป็นประจำเนื่องจากด้านล่างเป็นปล่องภูเขาไฟที่สวยงาม ลึกไม่มีสิ้นสุด นักดำน้ำลึกที่เคยมาดำน้ำที่นี่ต่างติดใจ และยกย่องเป็นแหล่งดำน้ำลึกมีชื่อเสียงลำดับต้น ๆ ของโลกก็ว่าได้

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน