ข้าราชการบำนาญวัย 88ปี เครียดปัญหาสุขภาพ ใช้ปืนสั้นจ่อขมับลาโลก ดับคาเตียงผู้ป่วย

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ ยาจาติ ร้อยเวรพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ระนอง รับแจ้งมีเหตุยิงตัวตาย ที่บ้านเลขที่ 33/2 ซอยผึ้งเกสเฮ้าท์ ม.3 ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ทีมแพทย์ชันสูตร ร.พ.ระนอง และกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นภายในบ้านบริเวณห้องชั้นล่างพบศพผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่บนเตียงผู้ป่วย ทราบชื่อว่า นายประวิทย์ ณ ระนอง อายุ 88 ปี เสียชีวิตในสภาพนอนหงายสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวแดง กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ที่บริเวณขมับด้านขวามีบาดแผลเป็นรูจากถูกกระสุนปืน ที่มือขวาของผู้เสียชีวิตพบอาวุธปืนขนาด .38 มม. 1กระบอก

 

 

จากการสอบถามญาติได้ความว่าผู้เสียชีวิตเคยรับราชการเป็นครู และปัจจุบันเป็นข้าราชการบำนาญ มักมีอาการเป็นโรคซึมเศร้า เนื่องจากผู้เสียชีวิตมีปัญหาเรื่องของสุขภาพ โดยลูกสาวคนโตจะเป็นผู้ดูแลมาโดยตลอด แต่ในวันเกิดเหตุลูกสาวไม่อยู่ผู้เสียชีวิตอยู่บ้านคนเดียว เนื่องจากลูกสาวเดินทางไปหาหมอที่กรุงเทพตั้งแต่วันตรุษจีนที่ผ่านมา แต่ได้ฝากญาติให้คอยแวะเวียนมาดูแลผู้เสียชีวิตเป็นระยะๆ จนเมื่อช่วงเช้าญาติได้แวะเข้าไปดูและนำอาหารไปให้ตามปกติ คาดว่าหลังจากญาติกลับไปแล้ว ผู้เสียชีวิตจึงใช้อาวุธปืนยิงตัวตายดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพร้อมทีมแพทย์ชันสูตรได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว และได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์นำศพผู้เสียชีวิตไปที่ ร.พ.ระนอง เพื่อทำการชันสูตรสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

 

ข่าว นิเวศน์ เสระหมาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระนอง 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน