อำเภอสัตหีบ ร่วมตำรวจทหารสนธิกำลัง บุกลุยตรวจจัดระเบียบ วินจยย. รับจ้าง

วันนี้ 6 ก.พ.62 นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี  นางพิกุล โสภา ปลัดอำเภอสัตหีบ พ.ต.ต.วิโรจน์ จริตรัมย์ สวป.สภ.สัตหีบ    พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพเรือ  กว่า 10 นาย ออกตรวจสอบ วินจยย.รับจ้างทั่วอำเภอสัตหีบ  จ.ชลบุรี ตามนโยบายการจัดระเบียบรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะของรัฐบาล

 

 

 

 


นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ  เผยว่า ตามที่รัฐบาลได้มีการจัดระเบียบรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ โดยเน้นย้ำการตัดตอนผู้มีอิทธิพล และต้องเป็นผู้ที่ขับขี่จริง ผู้ที่ได้รับอนุญาตให้ขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะ ไม่สามารถจำหน่าย จ่าย โอน หรือสืบทายาทได้ อีกทั้งในเรื่องการแต่งกายของวิน จยย.รับจ้าง ต้องสุภาพเรียบร้อย ห้ามโทรศัพท์ขณะขับขี่ ป้ายทะเบียนต้องเป็นป้ายเหลือง และใบอนุญาตขับขี่ต้องเป็นใบขับขี่สาธารณะเท่านั้น ซึ่งผู้ประกอบการวินจยย.รับจ้างจะต้องทำให้ถูกต้องเรียบร้อยตามข้อกำหนดกฎหมาย โดยวินจยย.รับจ้างสามารถจดทะเบียนให้ถูกต้องได้ถึงวันที่ 30 เม.ย. 2562 นี้

 

 

 

 

  ทั้งนี้ จากการกระจายกำลังออกตรวจสอบ วินจยย.รับจ้าง ในพื้นที่ตลาดสัตหีบและรอบนอก ผลปรากฏพบผู้กระทำความผิดเป็นบางส่วน จึงทำการว่ากล่าวตักเตือน และให้ไปทำให้ถูกระเบียน หากพบว่ามีการกระทำผิดผ่าฝืนกฎหมายอีกจะทำการปรับในอัตราสูงสุดตามที่กฎหมายกำหนดโดยไม่มีข้อยกเว้นต่อไป

 

 

 

 

 

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน