โรงเรียนสิงห์สมุทรจัดวันเกียรติยศให้นักเรียนชั้นม.6พร้อมมอบดอกไม้ก่อนอำลาสถาบัน

                นายประสิทธ์ เหลืองทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนสิงห์สมุทรเป็นประธานพร้อม นำคณะผู้บริหาร ครู-อาจารย์ และ นักเรียนโรงเรียนสิงห์สมุทร จัดกิจกรรมนำช่อดอกไม้มอบให้กับนักเรียนที่จบหลักสูตรชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ประจำปีการศึกษา 2561 และนักเรียนที่สามารถเอนทร้านซ์ สอบเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศ ณ โรงเรียนสิงห์สมุทร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


                นายประสิทธ์ เหลืองทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนสิงห์สมุทร กล่าวว่า การเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา เพื่อศึกษาต่อสถาบันต่างๆ ซึ่งทุกปี มีนักเรียนสอบได้ทั้งในระบบรับตรงและโควต้า จำนวนมาก เป็นที่เชิดหน้าชูตาพ่อแม่ ครอบครัว และโรงเรียนอย่างมาก จึงได้จัดให้มี งานวันเกียรติยศ ลูกน้ำเงิน-ขาว เพื่อ เป็นการแสดงความยินดี และให้กำลังใจกับนักเรียนที่ประสบผลสำเร็จในช่วงแรก เพื่อเป็นการปลูกฝังให้นักเรียนมีความรัก ความผูกพัน และความภาคภูมิใจในสถาบันสิงห์สมุทร และเพื่อให้นักเรียนรุ่นน้องได้มีส่วนร่วมแสดงความยินดีในความสำเร็จของรุ่นพี่ อีกทั้งยังเป็นแรงกระตุ้นให้นักเรียนทุกระดับชั้นเกิดความเพียรพยายามในการศึกษาเล่าเรียนต่อไป ซึ่งในปีการ ศึกษา 2561 นี้ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 รุ่นสีแดง รุ่นที่76 สามารถสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระบบทีแคส รอบแรกและสถาบันอื่นๆ ได้จำนวนทั้งสิ้น 128 คน

                ก่อนกล่าวต่ออีกว่า เพื่อเป็นการแสดงความยินดี ชื่นชม และสร้างขวัญ กำลังใจ ให้กับนักเรียนที่ผ่านการคัดเลือก และนักเรียนที่กำลังรอรับการ คัดเลือกในระบบแอดมิชชั่นกลาง ที่จะจบหลักสูตร ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนจึงได้จัดงาน “วันเกียรติยศลูกน้ำเงิน-ขาว”ขึ้นจึงได้จัดให้มีพิธีมอบดอกกุหลาบ ซึ่งเป็นสื่อแทน ความรัก ความอบอุ่น และความห่วงใย ที่มีให้กับลูกศิษย์และศิษย์รุ่นน้องแสดงความดีใจกับรุ่นพี่ เพื่อเป็นอีก 1 ประเพณีของโรงเรียนสิงห์สมุทร จึงขอให้ลูกศิษย์มีความเพียรพยายามกับการที่ได้รับการศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นส่วนนักเรียนรุ่นน้องก็ต้องตั้งใจศึกษาเล่าเรียน เพื่อจะได้ไปให้ถึงจุดหมายที่ต้องการของตนเอง แต่สิ่งสำคัญที่นักเรียนไม่ควรลืมคือต้องเป็นคนที่มีคุณธรรม จริยธรรม ด้วยดังคำที่ว่า ความรู้คู่คุณธรรม

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง