ฮือฮาร้านยายาเชียงใหม่จัดเต็มแต่งชุด ฮ่องเต้ ฮองเฮา ขันที และนางสนม เอาใจลูกค้า

วันที่ 6 กพ.2562 เจ้าของร้านขายยาพร้อมพนักงาน ร้านดาราเภสัชเชียงใหม่ จัดเต็มแต่งชุด ฮ่องเต้ ฮองเฮา  ขันที และนางสนม  เอาใจลูกค้า บางคนถึงกับอึ้ง เมื่อเข้ามาในร้าน ตะลึงจนลืมจะซื้อยาอะไร แถมทางร้านให้บริการนวดผ่อนคลายฟรี ในช่วงเทศกาลตรุษจีน

ร้านดาราเภสัชเชียงใหม่ จัดเต็มแต่งชุด ฮ่องเต้ ฮองเฮา ขันที และนางสนม เอาใจลูกค้า

ร้านขายยาดาราเภสัช ย่านถนนแก้วนวรัฐ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เจ้าของร้าน แต่งชุดฮ่องเต้ ภรรยา แต่งชุดไทเฮา ลูกสาวแต่งกี่เพ้า ลูกชายแต่งชุด หงอคง  รวมทั้งให้เภสัชกร และพนักงาน ในร้านกว่า 20 คน  แต่งชุดขันทีและนางสนม กันทั้งร้าน จนลูกค้าที่มาซื้อยาในร้าน เปิดประตูเข้ามาในร้านถึงกับอึ้ง ถึงความอลังการในการแต่งตัว และเมื่อไปยืนหน้าร้าน ทำให้ประชาชนที่ขับรถผ่านไปมา ต้องหันมามอง บางคนถ่ายภาพ ในความยิ่งใหญ่อลังการของชุดที่แต่ง แ  ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ขณะที่ลูกค้าบางรายเดินเข้ามาในร้านตื่นตาตื่นใจจนลืมจะซื้อยาอะไร และประชาชนที่นั่งรถผ่าน คิดว่ามีการถ่ายละคร

เภสัชกร ณรงค์ศักดิ์ ใบเนียม เจ้าของร้านดาราเภสัชบอกว่า ทางร้านจะแต่งชุด ตามเทศกาลต่างๆ เพื่อให้มีสีสันแปลกตา  และเป็นการส่งเสริมการขาย  จนเป็นเอกลักษณ์ ลูกค้าบางราย ก็จะถามปีนี้ จะแต่งชุดอะไร ต่างพากันลุ้น ช่วงเทศกาลที่ผ่านมา แต่งชุดี เทศกาลฮาโลวีน วันเด็กแต่งเป็นเด็กนักเรียน และเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ก็จะแต่งชุดไทย เพื่ออนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรม ที่พิเศษตรุษจีนปีนี้ ยังมีบริการ นวด ให้กับลูกค้าฟรี เพื่อให้ผ่อนคลาย จากความเมื่อยล้า ทำให้ลูกค้ารู้สึกสบาย มีทั้งลูกค้าคนไทย และชาวต่างชาติ ที่มาใช้บริการ

ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดเชียงใหม่


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน