ช้อป ชิม ชิลล์ ณ จุดเดียว...ร้านกาเฟเวียด ท่าเสด็จหนองคาย ยกอาหารเวียดนามสดๆ ใหม่ๆ จากครัว พร้อมเสิร์ฟบนโต๊ะ “มาหนองคาย ต้องมากาเฟเวียด”
นายสฤษฎ์พล  วิชิตวงศ์  ผู้จัดการร้านกาเฟเวียด  (ตลาดท่าเสด็จ)  เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า  “ร้านกาเฟเวียด”  เปิดให้บริการเข้าสู่ปีที่ 5 แล้ว  เดิมทีพวกเรานั้นเป็นชาวเวียดนามที่อพยพมาอยู่จังหวัดหนองคาย   ส่วนตัวแล้วเป็นทายาทรุ่นที่ 3  ซึ่งในรุ่นปู่  ย่า  ตา  ยาย  รุ่นพ่อ  รุ่นแม่ ได้ทำยอและอาหารเวียดนามขายในแบรนด์  “หมูยอแม่ถ้วน”

กระทั่งในปี พ.ศ. 2557 พวกเราได้คิดว่า  อยากจะให้ลูกค้าและนักท่องเที่ยวได้มีพื้นที่ในการชิมอาหารเวียดนามที่มีรสชาติอร่อย  เราจึงได้เปิดเป็นร้านอาหาร ณ บริเวณตลาดท่าเสด็จ ถนนริมโขงแห่งนี้ ชื่อว่า  “ร้านกาเฟเวียด” โดยตอนแรก  จะเน้นในเรื่องของกาแฟ  ซึ่งได้รับอิทธิพลจากประเทศเวียดนาม  สำหรับประเทศเวียดนามเองเป็นประเทศที่มีการส่งออกกาแฟ เป็นอันดับ 2 ของโลก  (อันดับ 1 ประเทศบราซิล)  เราจึงได้นำกาแฟจากประเทศเวียดนามมาบริการลูกค้าภายในร้าน  โดยมีการจัดตกแต่งร้านให้เหมือนบรรยากาศที่ประเทศเวียดนาม  ในโทนสีเหลืองและสีเขียว  ซึ่งเป็นสีในโทนของประเทศเวียดนาม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ช้อป ชิม ชิลล์ ณ จุดเดียว...ร้านกาเฟเวียด ท่าเสด็จหนองคาย

จากนั้นก็ได้ดีไซน์ร้านให้เหมือนกับว่าได้ยกเมืองฮอยอัน  (เมืองท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม) พร้อมกับนำตุ๊กตาสัญลักษณ์ของประเทศเวียดนามมาตกแต่งร้านให้ลูกค้าได้ชมอีกด้วย  ปัจจุบันทางร้านได้เปิดเป็นร้านอาหาร  เพื่อให้ลูกค้าที่มาเที่ยวยังตลาดท่าเสด็จ ได้เข้ามารับประทานอาหารในเมนูของอาหารเวียดนาม เช่น  เมี่ยงหมูกรอบ  ส้มตำราชวงศ์เหงียน  ยําปลีกล้วยหมูกรอบ  และปาเต้  ซึ่งใครมาถึงจังหวัดหนองคายและตลาดท่าเสด็จแล้ว  ก็จะต้องมาลิ้มลอง  ซึ่งไม่มีที่ไหนมาก่อนเพราะเราได้ยกครัวเวียดนามขึ้นมาวางไว้บนโต๊ะให้ได้รับประทานกันแบบปรุงสดๆ ใหม่ๆ  รวมไปถึงอาหารเมนูอื่นๆ ที่ลูกค้าสั่งตามความต้องการ  โดยเรามองว่า นักท่องเที่ยวอาจจะไม่เคยลิ้มลองรสชาติอาหารเวียดนามที่ปรุงสดๆ แบบนี้มาก่อน 

 

 

 

 

 

 

 

 

“มาหนองคาย ต้องมากาเฟเวียด”

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน