โตโน่ นำประชาชนสัตหีบ ร่วมโครงการเก็บรักษ์ เก็บขยะชายหาดช่องแสมสาร

 ในวันนี้ 7 ก.พ.62 โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักแสดง-นักร้องชื่อดัง พร้อมทีมงานโครงการเก็บรักษ์  ได้เดินทางมา ยังวิหารหลวงพ่อดำ วัดช่องแสมสาร ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  เพื่อเก็บขยะชายหาด และช่วยให้ชาวบ้านตระหนักถึงปัญหามลภาวะทางอากาศ และปัญหาขยะ ที่เกิดจากมนึษย์ที่ทึ้งลงไปในทะเล และตามท้องถนน  โดยมีประชาชนในอำเภอสัตหีบ และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 100 คน เข้าร่วมโครงการ โดยทำการเก็บขยะ รอบๆวิหาร และชายหาดรอบพระวิหารซึ่งเป็นแนวประการัง

 


 โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักแสดง-นักร้องชื่อดัง กล่าว  ถึงเวลาแล้ว ที่เราจะใส่ใจมลพิษทางอากาศ ทางบก ทางน้ำ กันอย่างจริงจัง โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานครและพื้นที่ต่างจังหวัด  ผมขอเริ่มที่ตัวผมเองแล้วกันนะครับ ผมจะตระเวนเก็บขยะในกรุงเทพฯ ในวันที่ผมว่าง วันละ 3 - 5 ชั่วโมง ผมอึดอัดใจที่ต้องเห็นสิ่งที่แผ่นดินไทยกำลังเผชิญอยู่ ผมขอใช้ชื่อสิ่งที่เราจะทำ ให้ชื่อว่า โครงการ "เก็บรักษ์"  และวันนี้ เราได้ออกเดินทางไปที่ ตำบลเสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี  เริ่มเก็บขยะจากในทะเลก่อน  จะเห็นได้ว่าใต้ท้องทะเลมีขยะเยอะมาก โดยปกติแล้วที่บริเวณของ ตำบลเสมสาร ก็จะมีพี่ๆกองทัพเรือและประชาชน ออกไปเก็บขยะเป็นประจำทุกวันอยู่แล้วและไปครั้งนี้ก็จะไปขอความรู้กับพี่ๆเขาเรื่องขยะในท้องทะเลด้วย 

อีกทั้งยังเป็น สร้างจิตสำนึกที่ดีในการร่วมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมทางทะเลและชายฝั่ง และยังเห็นพลังความสามัคคีของประชาชน ที่ร่วมมือร่วมใจที่จะรักษา และคืนความสมดุลสู่สภาพแวดล้อมทางทะเลของอ่าวแสมสาร อีกทั้งเป็นการสร้างจิตสำนึกที่ดีในการร่วมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมให้อยู่คู่ประเทศชาติ และยังจะเดินหน้าเก็บขยะต่อไปในจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ ต่อไปเรื่อยๆ

 

 

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง