ฮือฮา"รักชาติ ศิริชัย"เจ้าของเสียงเพลงฉันทนาที่รักและรักข้ามคลอง นักร้องลูกทุ่งแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน ลงสมัครสส.ร้องสดกล่อมเจ้าหน้าที่กกต.

สุดฮือฮา "รักชาติ  ศิริชัย" นักร้องลูกทุ่งแผ่นเสียงทองคำ เจ้าของเสียงเพลง ฉันทนาที่รักและรักข้ามคลอง ตัวจริงเสียงจริงเขยอุตรดิตถ์เขยอุตรดิตถ์มาเอง ลงสมัครสส.ร้องสดขับกล่อมเจ้าหน้าที่กกต.บนสำนักงาน สร้างสีสันวันปิดท้าย รวม 5 วันผู้สมัครทั้งสิ้น 57 คน 27 พรรคการเมือง

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 62 ที่อาคารสำนักงานกกต.จังหวัดอุตรดิตถ์ นายบุญช่วย  จิวิสัย หรือนายรักชาติ  ศิริชัย อายุ 63 ปี นักร้องลูกทุ่งแผ่นเสียงทองคำพระราชทานปี 2522 เจ้าของเสียงเพลงที่มีปัญหามากที่สุดคือ ปิดไฟแล้วเขียนจดหมายได้ทั้งที่อยู่ในสภาพมืดคือเพลงฉันทนาที่รัก ได้รับรางวัลพระราชทานแผ่นเสียงทองคำจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9 เมื่อปี พ.ศ.2522 ในตำแหน่งลูกทุ่งยอดนิยม และรายการกึ่งศตวรรษลูกทุ่งไทย จัดปีแรก 2532 ได้รับโล่พระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี

ได้เดินทางมายังสำนักงานกกต.ลงสมัครสส.อุตรดิตถ์เขตเลือกตั้งที่2 มีนางอุไรวรรณ จิวิสาย ภรรยาคู่ชีวิต ชาวตำบลน้ำหมัน อำเภอท่าปลา ร่วมเดินทางมาเป็นกำลังใจด้วยตามลำพังเพียงสองคน โดยไม่มีกองเชียร์มาร่วมสร้างสีสันได้หมายเลขสมัครสส.เบอร์ที่ 24 ตรงกับเลขวันเลือกตั้งพอดี

นอกจากนี้ยังมีบทเพลงรักข้ามคลอง ซึ่งเป็นเพลงที่สร้างชื่อเสียงและแฟนเพลงรู้จักมากที่สุด ทั้งสองบทเพลงมีการนำมาบันทึกแผ่นเสียงต่อๆกันมาจนถึงทุกวันนี้ประมาณเกือบ 50 เวอร์ชั่นกันเลยทีเดียว 

จากนั้น นายรักชาติ ร้องเพลงฉันทนาที่รักที่ได้รับรางวัลพระราชทานแผ่นเสียงทองคำให้ฟังจำนวน 1 ท่อน โชว์ต่อหน้าคณะกรรมการผู้รับสมัครสส.ก่อนที่จะลงจากตัวอาคารสำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้งประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อเดินทางกลับบ้านพร้อมกับภรรยาสุดที่รัก สร้างความฮือฮาให้กับเจ้าหน้าที่และคณะกรรมการกกต.อย่างมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการรับสมัครสส.วันนี้อาจจะไม่คึกคักเหมือนวันแรก แต่ก็ได้สีสันฮือฮาจากการขับร้องเพลงของนักร้องแผ่นเสียงทองคำตัวจริงเสียงจริงมาร้องให้ฟังถึง 2 บทเพลง บนสำนักงานกกต.หลายคนอดไม่ได้ที่จะขอถ่ายรูปเซลฟี่เก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก
 

เจ้าของเสียงเพลงฉันทนาที่รักและรักข้ามคลอง ร้องสด 2 เพลงโชว์ เจ้าหน้าที่กกต.

สร้างสีสันวันปิดท้าย รวม 5 วันผู้สมัครทั้งสิ้น 57 คน 27 พรรคการเมือง
วันนี้มีผู้สมัครสส.ทั้งเขตเลือกตั้งที่1และเขตเลือกตั้งที่2 สมัครวันนี้รวม 12 คน จาก 7 พรรคการเมือง รวมผู้สมัครสส.ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 59 คน 27 พรรคการเมือง แบ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่1 จำนวน 32 คน, เขตเลือกตั้งที่2 จำนวน 27 คน

นายรักชาติ  กล่าวว่า ตนเป็นลูกชาวไร่ชาวนา อยากดูแลชาวไร่ชาวนา พร้อมนำปัญหาของชาวอุตรดิตถ์เขต2 ทั้ง 6 อำเภอ ที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข เข้าสู่สภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้คณะรัฐมนตรีและนายกรัฐมนตรีคนต่อไปเข้ามาดำเนินการแก้ไขปัญหาให้กับคนในพื้นที่ เหตุผลที่มาสมัครวันนี้เพราะต้องติดคิววิ่งร้องเพลง ตนเดินทางมาสมัครตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาแล้ว แต่เอกสารไม่ครบต้องกลับไปแก้ไขใหม่ และต้องเดินสายร้องเพลง ว่างวันนี้จึงเดินทางมาสมัครสส.เขต2 นามพรรคประชาธรรมไทย อยากขอโอกาสเป็นตัวแทนประชาชนเป็นปากเป็นเสียงนำปัญหาเข้าสู่สภา วันนี้อยากนำแตรวงมาแห่ด้วยกลัวจะผิดกฏหมายจึงไม่ได้นำแตรวงมาโชว์ให้เห็น

ภาพ/ข่าว  สมภพ  สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ภาคเหนือ จังหวัดอุตรดิตถ์ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง