คึกคัก.!!! นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ แห่เที่ยว เทศกาลขึ้นเขาวงพระจันทร์ตามรอยพระพุทธบาท (ชมคลิป)
มีตำนานกล่าวว่า เขาวงพระจันทร์ นับว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดลพบุรี  โดยมีทางบันไดขึ้นสู่ยอดเขารวม 3,790 ขั้น มีความเชื่อว่าหากใครได้มานมัสการรอยพระพุทธบาท ที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขา จะประสบความสุข สมหวังทุกประการ

วันที่ 8 ก.พ. 62 หลังจากที่ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันเปิดงานประเพณี ขึ้นเขาวงพระจันทร์ตามรอยพระพุทธบาท นมัสการรอยพระบาท สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พิชิตเขาวงพระจันทร์ 3,790 ขั้น ประจำปี 2562 วันที่ 5 ก.พ. 62 ไปแล้วนั้นขณะนี้นักท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งชาวไทย และต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีนที่ยังคงปักหลักท่องเที่ยวในประเทศไทย และเขาวงพระจันทร์ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่คนจีนชอบเป็นชีวิตจิตใจที่ทุกคนมีความเชื่อว่าหากได้นมัสการรอยพระพุทธบาท เทพ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกหลายองค์ อาทิเช่น องค์เทพกวนอู องค์พระโพธิสัตว์ เจ้าแม่กวนอิม และหลวงพ่อโอภาสี ที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาวงพระจันทร์ จะประสบความสุข สมหวังทุกประการ  ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวต่างได้เริ่มทยอยหลั่งไหลเดินทางขึ้นเขาวงพระจันทร์อย่างต่อเนื่อง เพื่อไปนมัสการรอยพระพุทธบาท โดยเฉพาะในช่วงการจัดงานประเพณีขึ้นเขาวงพระจันทร์ปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่ทางวัดเขาวงพระจันทร์ และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นเขาได้ทั้งตลอด 24 ชั่วโมงตามความต้องการ   ตามเส้นทางเดินในช่วงกลางคืนได้มีการประดับไฟเพื่อความสว่างไสว สวยงามตามเส้นทางเดิน มีร้านค้าคอยบริการอาหาร น้ำดื่ม มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อาสาสมัคร มูลนิธิฯ คอยให้บริการรักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทาง เดินทางขึ้นถึงจนถึงยอดเขาวงพระจันทร์


 


หลังจากที่นักท่องเที่ยวได้พิชิตบันไดขึ้นเขาวงพระจันทร์จำนวน 3,790 ขั้นด้วยพลังศรัทธา  ซึ่งเป็นบันไดแห่งความสุข สนุกสนาน เหนื่อย แต่ทุกคนที่ได้ขึ้นมาสัมผัส ได้สักการะรอยพระพุทธบาท และสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนยอดเขาวงพระจันทร์แห่งนี้แล้ว จะหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง ยิ่งดึกอากาศยิ่งเย็นสบาย ลมพัดแรง เสื้อผ้าที่เปียกจากเหงื่อ จะแห้งสนิทโดยทันที นอกจากนั้นจะมีข้าวต้มกุ๊ยร้อนๆ พร้อมกับผักกาดหวาน ผักกาดเค็ม ต้มจับฉ่ายที่แสนอร่อยทุกคนต่างยกนิ้วให้ในความอร่อยของข้าวต้มกุ๊ยบนยอดเขาวงพระจันทร์แห่งนี้  เมื่ออิ่มแล้วนักท่องเที่ยวก็จะได้พักผ่อน เชลฟี่ตามอัธยาศัย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน