**อำเภอท่าเรือ จัดเดินวิ่ง ชมเขื่อนเยือนถิ่นสมเด็จโตช่วยเหลือผู้ป่วยโรงพยาบาลท่าเรือ พร้อมกระตุ้นการท่องเที่ยวและของดีท้องถิ่น (ชมคลิป)
วันที่ 8 ก.พ. 62 ที่ บริเวณท่าน้ำวัดสะตือ ริมเขื่อนพระรามหก อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายประทีป การมิตรี นายอำเภอท่าเรือ พร้อมด้วย นายแพทย์อาทร วรุณบรรจง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าเรือ นายพิมาน พุ่มพันธุ์ม่วง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าหลวง และผู้แทนภาคเอกชนจากบริษัทในเครือ SCG และ CPF ร่วมกันแถลงข่าวการเตรียมจัดกิจกรรม “เดินวิ่ง ชมเขื่อน เยือนถิ่นสมเด็จโต” ครั้งที่ 3 เพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างอาคารสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) โรงพยาบาลท่าเรือ เพื่อใช้เป็นสถานที่รองรับและให้บริการรักษาผู้ป่วย นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายของประชาชน รวมถึงเป็นการเผยแพร่แหล่งท่องเที่ยวและของดีประจำท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงของอำเภอท่าเรือให้นักท่องเที่ยวได้รับทราบอีกด้วย


นายประทีป การมิตรี กล่าวว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าว กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 26 พฤษภาคม นี้ ที่บริเวณเขื่อนพระรามหก โดยการ เดิน-วิ่ง แบ่งเป็น 3 ระยะทาง ประกอบด้วย ระยะแรก 3 กิโลเมตร เป็น fun run ระยะ 5 กิโลเมตร และ 13 กิโลเมตร 5 และ 13 กิโลเมตร จะมีถ้วยรางวัลลำดับ 1-5 ในแต่ละช่วงอายุทุก 10 ปี ผู้สมัครจะได้รับเสื้อทุกท่าน ส่วนผู้ที่วิ่งถึงเส้นชัยจะได้รับเหรียญพระสมเด็จพระพุฒาจารย์ สำหรับค่าสมัคร 3 กิโลเมตร 350 บาท 5 กิโลเมตร 400 บาท 13 กิโลเมตร 500 บาท และในส่วนของระดับ VIP 1,000 บาท สามารถเลือกวิ่งได้ทุกระยะ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน