เจ้าของสวนมะม่วงสุภา เกษตรกรชาวสวนมะม่วง ตำบลเพชรชมพู สร้างจุดขายเอาใจลูกค้า ในสโลแกน เน้นคุณภาพ ไม่ดีทิ้งไป มาเอาไหม่ไม่คิดตังค์

ที่บริเวณริมถนนพหลโยธิน สายกำแพงเพชร-ตาก มีเกษตรกรชาวสวนมะม่วง ที่ยึดอาชีพเกษตรกรรมทำนาข้าว และทำไร่สวนผลไม้ จำนวนหลายครัวเรือนต่างนำผลผลิตที่ขณะนี้เริ่มออกผลผลิตจำนวนมากออกมาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการสร้างรายได้หลังการทำไร่นา 

เน้นคุณภาพ ไม่ดีทิ้งไป มาเอาไหม่ไม่คิดตังค์

นางสุภารัตน์ ม่วงคราม ( ป้าตุ้ม ) อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ที่ 9 ตำบลเพชรชมพู อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร เจ้าของสวนมะม่วงสุภา หนึ่งในกลุ่มชาวเกษตรกรชาวสวนในพื้นที่ ได้กล่าวว่า มะม่วงที่ออกในช่วงนี้ เป็นมะม่วงออกนอกฤดู ซึ่งดูแล้วผิวพรรณอาจดูไม่สวย แต่เนื้อในดีมาก มีรสชาติหวาน อร่อย โดยตนมีไร่จำนวนมาก และทำการเพราะปลูกมะม่วงหลากหลายสายพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีมะยงชิด พันธุ์ทูเก้า พันธุ์แม่ย่า มะปรางหวาน และแบ่งทำไร่ลำไยอีกด้วย 

เกษตรกรชาวสวนมะม่วง ในบ้านตำบลเพชรชมพู
ซึ่งในช่วงนี้ภายในสวนมะม่วงของตน ออกผลผลิตจำนวนมาก จึงได้นำคนงานเข้ามาเก็บเพื่อนำมาจัดว่างขายตามริมทางเหมือนเช่นในทุกๆปี โดยส่วนใหญ่ประชาชน นักท่องเที่ยว ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา จะแวะหาเลือกซื้อทั้งมะม่วงและมะยงชิดที่มีลูกขนาดใหญ่ ชวนให้น่ารับประทาน ส่วนราคาขายเริ่มตั้งแต่กิโลละ 25-60 บาท ซึ่งไม่แพงเลย และหากลูกค้าที่แวะเลือกซื้อกลับไปแล้ว พบว่ามีลูกมะม่วงมีแมลงเจาะ เน่าเสียหาย ลูกค้าสามารถกลับมาเอาไปใหม่ได้ โดยไม่คิดตังค์ เพราะทางร้านจะเน้นคุณภาพ ไม่ดีทิ้งไป มาเอาใหม่ ไม่คิดตังค์  ดังนั้นในช่วงนี้จึงมีประชาชน นักท่องเที่ยว ทั้งขาจรและขาประจำ โดยเฉพาะลูกค้าในตัวเมืองกำแพงเพชร จะโทรสั่งจองไว้ล่วงหน้า เพื่อนำไปส่งขายต่ออีกทีหนึ่ง สำหรับนักท่องเที่ยว และประชาชนที่สัญจรไปมาบนถนนสายกำแพงเพชร-ตาก สามารถแวะซื้อหากันได้ หรือสนใจจะสั่งจองไว้ล่วงหน้าสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 086-2101525 ป้าตุ้ม 

ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดกำแพงเพชร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง