ก๋วยเตี๋ยวเรือฮาลาล 15 บาท หนึ่งเดียวในอ่าวนางอร่อย อิ่ม ได้ทั้งชาวไทยและต่างชาติ #กระบี่
หนุ่มวัย 28 ปี เปิดขายก๋วยเตี๋ยวเรือฮาลาล 15 บาท หนึ่งเดียวในอ่าวนาง อร่อย อิ่ม ได้ทั้งชาวไทยและต่างชาติ เผยคิดค้นสูตรเด็ดจนลงตัว เป็นที่ติดใจแก่นักชิม อีกทั้งราคาประหยัดในช่วงภาวะเศรษฐกิจฝืดเคือง

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้าน  ขายก๊วยเตี๋ยว นายหัว  เลขที่ 108 หมู่ 5 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ หลังชาวบ้านร่ำลือกัน ว่าก๊วยเตี๋ยว   ร้านนี้ ขายในราคาถูก  ที่สุดในจังหวัดกระบี่   เพียงถ้วยละ 15 บาท เท่านั้น   ภายในร้าน พบลูกค้าทยอยเดินทางมาอุดหนุนกัน ไม่ขาดสาย ทั้งชาวไทยมุสลิม ชาวไทยพุทธ รวมถึง นทท.ชาวต่างชาติ เนื่องจากเห็นว่าราคาไม่แพง   นายอัสรี  โสภี อายุ 28 ปี เป็นเจ้าของร้าน  เล่าว่า ตนเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือ แบบฮาลาล  ในราคาถูกมานานกว่า 3 ปีแล้ว  เพื่อให้ลูกค้า ได้ทานในราคาประหยัด ในช่วงภาวะเศรษฐกิจฝืดเคือง โดยขายในราคาเพียงถ้วยละ15บาท  

 

 


นายอัสรี  เล่าอีกว่า ตนเรียนจบมาด้านรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต หลังเรียนจบก็อยากจะทำงานของตัวเอง  โดยแม่ของตนได้เปิดร้านขายอาหารตามสั่งมานานหลายปี กำลังจะหยุดกิจการ แต่ตนยังอยากให้ทำต่อโดยปรับเป็นร้านก๊วยเตี๋ยว  จึงคิดค้นหาสูตรทำก๋วยเตี๋ยวเรือฮาลาล ซึ่งมีความแตกต่างจากก๋วยเตี๋ยวเรือ ทั่วไป เนื่องจากก๋วยเตี๋ยวเรือทั่วไป น้ำซุปจะอร่อยต้องใช้เลือดหมูผสมกับน้ำซุป แต่สำหรับชาวมุสลิมแล้วจะไม่บริโภคเลือด จึงต้องคิดค้นสูตรใหม่ จนได้สูตรที่ลงตัว รสชาติใกล้เคียงกับก๋วยเตี๋ยวเรือทั่วไป จึงนำมาเปิดขายลูกค้า  ปรากฏว่า ลูกค้าชอบ เพราะรสชาติอร่อย และที่สำคัญ ขายในราคาเพียงถ้วย15บาทเท่านั้น  ลูกค้าทุกระดับสามารถเข้ามาทานได้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน