เปิดจุดเช็คอินแห่งใหม่ โรงคั่วชายคลอง กาแฟสดกลางสวนยางพารา สตูลดาบตำรวจสู้ชีวิต เปิดพื้นที่ธรรมชาติของตนเอง 9 ไร่ปรับเป็นพื้นที่การท่อง

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทุกวันนี้สถานที่ท่องเที่ยวแบบเข้าถึงชุมชน วิถีชีวิตชาวบ้านและดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบใกล้ชิด มีหลายแห่งในพื้นที่จังหวัดสตูล หากยิ่งเป็นกลุ่มคนคอกาแฟสด บอกเลยได้บรรยากาศสุดกับสถานที่ท่องเที่ยวแถมเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ และยังเป็นแนวคิดการเอาสวนยางพาราที่รายล้อมมาทำเป็นจุดขาย ทำร้านกาแฟยกพื้นที่สูงอีกด้วย จนปัจจุบันนี้ต่างมีคนรู้จักเริ่มเดินทางมาเที่ยวพักผ่อน ดื่มด่ำกับกาแฟคั่วมือ โดยหลายคนรู้จัก ยามเช็คอินจุดพิกัดเมื่อมาถึง ว่า โรงคั่วชายคลอง บ้านซอย1หมู่3ตำบลควนกาหลง อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล ซึ่งถือว่า เป็นแนวคิด ของดาบตำรวจระวี แท่นแก้ว อายุ52 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสถานีคอหงษ์ อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา แต่เป็นคนชาวอำเภอควนกาหลง จ.สตูล โดยมีธุรกิจส่วนตัวทำที่พักจำนวน10ห้อง จากนั้นก็หันมาทำร้านกาแฟแบบชมธรรมชาติ กลับมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมดื่มกาแฟคั่วมือสด แถมยังมีขนมไทยขายอีกด้วย จนเป็นสิ่งที่ประชาชน นักท่องเที่ยว ตอบรับเป็นอย่างดี

 


โดยใช้จุดขายนอกจากจะคั่วกาแฟสดแล้ว ยังใช้ สวนยางพารา โดยตอนนี้ต้นยางกำลังพลัดใบสวยงาม เปลี่ยนสีน้ำตาลเข้มเป็นจุดขาย และวิวธรรมชาติริมคลอง พร้อมกับเตรียมปรับพื้นที่ข้างปลูกพื้นสวนเกษตรพอเพียง ไว้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเช่นกัน กินกาแฟ ชมสวนพอเพียง เดินสะพานไม้ไผ่ถ่ายรูปริมคลอง ดาบตำรวจระวี แท่นแก้ว อายุ52 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า เป็นแนวคิดต่อยอดจาการสร้างรีสอทร์ที่พัก และ ยังใช้พื้นที่ที่เหลือที่มีสวนยาพารารายล้อมและมีลำธารตัดผ่านมาเป็นจุดขาย เรามีบริการกาแฟสด และเครื่องดื่มน้ำปั่นผลไม้ น้ำสมุนไพร เช่นน้ำตะไคร้ น้ำดอกอัญชัน และมีกาแฟเย็นผสมน้ำตะไคร้สร้างกลิ่นหอมรักษ์สุภาพอีกด้วย ขายอยู่ที่แก้วละ 40 บาทขึ้นไปแถมมีบริการให้นักท่องเที่ยวลูกค้าได้ลงมือคั่วกาแฟและ กรองเป็นกาแฟสดทานอีกด้วย

นางธิษณา บำรุงเมือง นักท่องเที่ยวชอบดื่มกาแฟและน้ำสมุนไพร กล่าวว่า ตนเองและแฟนชอบมาเที่ยวนั่งที่นี่เพราะวิวเป็นธรรมชาติมาก ไม่รู้เลยว่า จุดขายสวนยางพาราเป็นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้ แถมมีการคั่วกาแฟด้วยชอบมากค่ะ วันเสาร์ –อาทิตย์จะเลือกสถานที่นี้เป็นจุดพักผ่อน นายพิพรรชน ราเหม นักท่องเทียวคอกาแฟ บอกว่ามาเที่ยวพาลูกหลานมาเที่ยวเป็นประจำยิ่งช่วงเย็นๆอากาศสบายมาก ร่มรื่น ไม่พลาดที่จะมาเที่ยวนักพักผ่อน แถมที่นี่ดีมีสระน้ำด้วยจึงพาลูกหลานมาเล่นน้ำในสระด้วย ทั้งนี้สถานที่เที่ยวแห่งใหม่แห่งนี้กำลังกลายเป็นจุดชื่นชอบเป็นอย่างมาก แถมยังมีบริการสระว่ายน้ำให้ทุกคนได้เล่นน้ำ ดื่มด่ำกาแฟสด แต่ที่นี่จะเปิดเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ หากใครจะมาพอต้องวันหยุดแต่เป็นจุดท่องเที่ยวที่ดีที่เจ้าของใช้พื้นที่ของตนเองพัฒนาต่อยอดสร้างงานในครอบครัว

 

นายเอนก  ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดสตูลรายงาน 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง