เปิดจุดเช็คอินแห่งใหม่ โรงคั่วชายคลอง กาแฟสดกลางสวนยางพารา สตูลดาบตำรวจสู้ชีวิต เปิดพื้นที่ธรรมชาติของตนเอง 9 ไร่ปรับเป็นพื้นที่การท่อง
วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทุกวันนี้สถานที่ท่องเที่ยวแบบเข้าถึงชุมชน วิถีชีวิตชาวบ้านและดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบใกล้ชิด มีหลายแห่งในพื้นที่จังหวัดสตูล หากยิ่งเป็นกลุ่มคนคอกาแฟสด บอกเลยได้บรรยากาศสุดกับสถานที่ท่องเที่ยวแถมเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ และยังเป็นแนวคิดการเอาสวนยางพาราที่รายล้อมมาทำเป็นจุดขาย ทำร้านกาแฟยกพื้นที่สูงอีกด้วย จนปัจจุบันนี้ต่างมีคนรู้จักเริ่มเดินทางมาเที่ยวพักผ่อน ดื่มด่ำกับกาแฟคั่วมือ โดยหลายคนรู้จัก ยามเช็คอินจุดพิกัดเมื่อมาถึง ว่า โรงคั่วชายคลอง บ้านซอย1หมู่3ตำบลควนกาหลง อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล ซึ่งถือว่า เป็นแนวคิด ของดาบตำรวจระวี แท่นแก้ว อายุ52 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสถานีคอหงษ์ อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา แต่เป็นคนชาวอำเภอควนกาหลง จ.สตูล โดยมีธุรกิจส่วนตัวทำที่พักจำนวน10ห้อง จากนั้นก็หันมาทำร้านกาแฟแบบชมธรรมชาติ กลับมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมดื่มกาแฟคั่วมือสด แถมยังมีขนมไทยขายอีกด้วย จนเป็นสิ่งที่ประชาชน นักท่องเที่ยว ตอบรับเป็นอย่างดี

 


โดยใช้จุดขายนอกจากจะคั่วกาแฟสดแล้ว ยังใช้ สวนยางพารา โดยตอนนี้ต้นยางกำลังพลัดใบสวยงาม เปลี่ยนสีน้ำตาลเข้มเป็นจุดขาย และวิวธรรมชาติริมคลอง พร้อมกับเตรียมปรับพื้นที่ข้างปลูกพื้นสวนเกษตรพอเพียง ไว้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเช่นกัน กินกาแฟ ชมสวนพอเพียง เดินสะพานไม้ไผ่ถ่ายรูปริมคลอง ดาบตำรวจระวี แท่นแก้ว อายุ52 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า เป็นแนวคิดต่อยอดจาการสร้างรีสอทร์ที่พัก และ ยังใช้พื้นที่ที่เหลือที่มีสวนยาพารารายล้อมและมีลำธารตัดผ่านมาเป็นจุดขาย เรามีบริการกาแฟสด และเครื่องดื่มน้ำปั่นผลไม้ น้ำสมุนไพร เช่นน้ำตะไคร้ น้ำดอกอัญชัน และมีกาแฟเย็นผสมน้ำตะไคร้สร้างกลิ่นหอมรักษ์สุภาพอีกด้วย ขายอยู่ที่แก้วละ 40 บาทขึ้นไปแถมมีบริการให้นักท่องเที่ยวลูกค้าได้ลงมือคั่วกาแฟและ กรองเป็นกาแฟสดทานอีกด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง