กกต.เตือนผู้สมัคร ส.ส.และกองเชียร์ โพสต์ใส่ร้ายคู่แข่งมีสิทธิ์ติดคุก ณภัคธร ชัยสงคราม จับมือ สุรชัย สมบัติเจริญ นำทีมพรรคพลังไทยสร้างชาติ
วันที่ 8 ก.พ. 2562  ที่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต.นั่งโต๊ะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ถึงการรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร์โค้งสุดท้าย  มีผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร์ เพิ่ม985 คน รวมยอดทั้งสิ้น 1,207 คน จาก48 พรรคการเมือง และ แบบบัญชีรายชื่อวันนี้ยื่น 34 พรรครับสมัครไปแล้ว 22 พรรค รวมยอดผู้สมัครทั้งสิ้น 57 พรรค ที่เสนอรายชื่อนายกมา 33 พรรค มีผู้ถูกเสนอชื่อนายก51 คน จะประกาศผลผู้สมัครและถูกเสนอชื่อเป็นนายกที่มีคุณสมบัติครบถ้วนไม่เกินวันที่15 ก.พ.2562   โดยเตือนผู้สมัครและกองแชร์ การหาเสียงผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์ ในการโพสต์โซเซียล ใส่ร้ายป้ายสี ให้เสื่อมเสีย ไม่ลงคะแนนให้ หากเกี่ยวข้องกับผู้สมัคร หรือพรรคการเมือง ก็จะห้ามสมัคร  หากเป็นบุคคลอื่นที่ไม่ใช่ผู้สมัครก็จะส่งดำเนินคดีอาญาซึ่งมีโทษปรับและจำคุก1-10 ปีต่อไป

กกต.เตือน ผู้สมัคร ส.ส.และกองเชียร์ โพสต์ใส่ร้ายคู่แข่งมีสิทธิ์ติดคุก

สำหรับพรรคพลังไทยสร้างชาติ ณภัคธร  ชัยสงคราม หัวหน้าพรรคผู้คร่ำหวอดในวงการเกษตรมาช้านาน  พร้อมด้วย สุรชัย  สมบัติเจริญ  ทายาทสุรพล  สมบัติเจริญ ราชาเพลงลูกทุ่ง ได้นำเอกสารหลักฐานเพื่อยื่นต่อ กกต.ในการสมัครแบบบัญชีรายชื่อ ในโค้งสุดท้าย  โดยนายณภัคธร  ชัยสงคราม กับ สุรชัย สมบัติเจริญ   ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกที่ก้าวเข้ามาสู่เวทีการเมืองในครั้งนี้ว่า  ทั้งสองได้รู้จักชอบพอกันและสืบสานอุดมการณ์เพื่อบ้านเมืองเสมอมา   สำหรับสุรชัยจะมีพื้นฐานในการร้องเพลงตามแนวทางของพ่อสุรพล   สมบัติเจริญ ก็จริง  แต่ในฐานะที่เป็นคนไทยผู้รักชาติรักแผ่นดินคนหนึ่งได้ติดตามความเคลื่อนไหวของบ้านเมืองมาตลอด  บัดนี้มีความประสงค์ที่จะมาเข้าร่วมสร้างพลังให้ชาติไทยเดินต่อไป  เมื่อสมัยวัยรุ่นหนุ่ม เคยศึกษาอยู่ในประเทศอังกฤษซึ่งเป็นต้นแบบประชาธิปไตย  สุรชัยเคยคิดไว้ว่าถ้ามีโอกาสตนเองก็จะลงเล่นการเมือง  เพราะตนเองกับประชาชนมีความใกล้ชิด  ไปที่ไหนไหนก็มีแต่มิตร พี่น้องประชาชนที่เคยเป็นแฟนเพลง  คงจะให้ความเมตตากับตนและพรรคพลังไทยสร้างชาติ  

ณภัคธร ชัยสงคราม จับมือ สุรชัย สมบัติเจริญ นำทีมพรรคพลังไทยสร้างชาติ สมัครโค้งสุดท้าย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน