นักวิ่งกว่า 7000คน ร่วมการแข่งขันSATTAHIP NAVY RUN ON THE BEACH 2019

                เมื่อเวลา 05.00 น.ของวันนี้ 10 ก.พ.62 พลเรือเอก นพดล สุภากร ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ มาเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมวิ่ง SATTAHIP NAVY RUN ON THE BEACH 2019 ณ กองบัญชาการ กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี คณะนายทหาร ข้าราชการ ตลอดจนประชาชนนักวิ่ง จากทั่วทุกภูมิภาคกว่า 7000 คน เข้าร่วมในพิธีเปิดและร่วมการแข่งขัน ซึ่งบรรยากาศในวันนี้ ก็เต็มไปด้วยความคึกคัก มีพลแตรเป่าแตรรบก่อนปล่อยตัวนักกีฬาวิ่งและยิงพลุ จากสะพานท่าเทียบเรือกลางอ่าว เป็นการสร้างความประทับใจให้กับนักวิ่งที่เข้าร่วมการแข่งขัน เป็นอย่างมาก


                สำหรับ กิจกรรมวิ่ง SATTAHIP NAVY RUN ON THE BEACH 2019 มีวัตถุประสงค์ เพื่อปรับปรุงพุทธสถาน กองเรือยุทธการ ให้มีสภาพสวยงาม มีพื้นที่เพียงพอกับการจัดกิจกรรมทางพุทธศาสนา เพื่อจัดหาอุปกรณ์ในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตามโครงการผมู่บ้านสีขาวและกองเรือสีขาว เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดี ด้วยการออกกำลังกาย            

                พลเรือเอก นพดล สุภากร กล่าวว่า การจัดการแข่งขันครั้งนี้ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท ตามช่วงอายุ โดยใช้เส้นทางถายในส่วนราชการของกองทัพเรือในพื้นที่สัตหีบเป็นส่วนใหญ่ ได้แก่ การเดินวิ่ง เพื่อสุขภาพ FUN RUN ระยะ 6 กิโลเมตร การวิ่งประเภท มินิมาราธอน ชาย หญิง ระยะทาง 11 กิโลเมตร การวิ่งประเภท ฮาลฟ์มาราธอน ระยะ 22 กิโลเมตร โดยมีผู้สมัครเข้าร่วม ทั้งประเภท รวมทั้งสิ้น 7159 คน การเดินวิ่ง เพื่อสุขภาพ จำนวน 2522 คน ประเภท มินิมาราธอน จำนวน 2354 คน และ ฮาลฟ์มาราธอน จำนวน  2103 คน ผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ทุกคน จะได้รับเหรียญ รางวัลและในระดับ1-5ของแต่ละประเภท ตามกลุ่มอายุได้รับมอบถ้วยรางวัล รวมทั้งถ้วยรางวัลชนะเลิศชาย/หญิง ไม่จำกัดอายุประเภท ฮาล์ฟมาราธอนและมนิมาราธอนหรือ OVER ALL และนักวิ่งที่เข้าเส้นชัยในลำดับ 1-10 ของแต่ละประเภทจะได้รับหมอนรองคอเป็นที่ระลึก

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน