การเมืองยุคใหม่!! ผู้สมัครเมืองคอน 2 พรรคเขตเดียว “ภูมิใจไทย-พลังประชารัฐ”ร่วมหาเสียงด้วยกันสุดชื่นมื่น-ผู้คนชื่นชมอยากเห็นการเมืองสร้างสรร
(10 ก.พ.) บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.ในจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีผู้สมัครทั้ง 8 เขตจาก 48 พรรคการเมืองรวมผู้สมัคร 311 คน แบ่งเป็นเขต 1 จำนวน 37 คน/พรรค  เขต 2 จำนวน 42 คน/พรรค เขต 3 จำนวน 39 คน/พรรค เขต 4 จำนวน 40 คน/พรรค  เขต 5 จำนวน 38 คน/พรรค เขต 6 จำนวน 39 คน/พรรค เขต 7 จำนวน 40 คน/พรรค และ เขต 8 จำนวน 36 คน/พรรค โดยเขตเลือกตั้งที่ 2 ประกอบด้วยพื้นที่ อ. ปากพนัง หัวไทร เชียรใหญ่ มีผู้สมัครมากที่สุดถึง 42 คน/พรรค

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรดาผู้สมัครต่างลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก ทั้งการเดินเคาะประตูแนะนำตัวถึงบ้าน ตั้งเวทีปราศรัยตามตลาดนัด แหล่งชุมชนต่าง ๆ และผู้สมัครมีโอกาสได้พบเจอกันในขณะต่างฝ่ายต่างออกหาเสียง และมีการทักทาย พูดคุยสอบถามกันอย่างเป็นกันเองด้วยอัธยาศัยไมตรี  อย่างไรก็ตามมีคนร้ายแอบเผาป้ายหาเสียงกันจนมีการแจ้ความกับตำรวจ สภ.เชียรใหญ่ ทำให้ประชาชนที่ทราบข่าวพากันเบื่อหน่ายการทำงานทางการเมืองที่ใช้วิชามาร และอยากให้เล่นการเมืองโดยเฉพาะการลงพื้นที่หาเสียงเป็นไปอย่างสร้างสรรค์

 


ในขณะที่ในเฟซบุ๊ตของ “Phongsathon Suwannasut” หรือนายพงศกร สุวรรณฤทธิ์ “ดีเจแข้ง ลั่นทุ่ง”ได้โพสต์ภาพผู้สมัครและทีมหาเสียงของสองพรรคการเมืองคือ ภาพและทีมงานของ ดร.รวิสรา ทิศนุ่น ผู้สมัครจากพรรคภูมิใจไทย หมายเลข 13 และ นายสัณหพจน์  สุขศรีเมือง จากพรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 8 พร้อมข้อความว่า “คนรุ่นใหม่ ทำการเมือง แบบสร้างสรรค์=แม้นจะอยู่คนละพรรค ลงสมัครเขตเดียวกัน เป็นคู่แข่งกันทางการเมือง แข่งกันรับใช้ประชาชน มิตรภาพ ยังเหนียวแน่น ชื่นชมครับ เราคงได้เห็น การพัฒนา แนวสร้างสรรค์ สู่พี่น้องลุ่มน้ำเขต 2 ปากพนัง หัวไทร เชียรใหญ่ แน่นอน เป็นกำลังใจครับ  (ผมชอบภาพนี้ เป็นการส่วนตัว) งดดราม่า” โดยทั้งสองคนโดยเฉพาะดร.รวิสรา ทิศนุ่น ถือเป็นผู้สมัครที่น่าจับตามองเนื่องจากทางพรรคภูมิใจไทยคาดหวังว่าจะสามารถล้มยักษ์แชมป์เก่าอย่าง “วิทยา แก้วภราดรัย จากค่ายพรรคประชาธิปัตย์ ที่ในเที่ยวนี้ได้หายเลข 15 เป็นหมาเลขประจำตัว  

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน