กลุ่มคนรักไก่แจ้สุราษฎร์ฯเตรียมจัดการแข่งขัน ่"สุราษฎร์ธานี ซุปเปอร์ไฟต์"ไก่แจ้ไทยชิงแชมป์โลกการกุศล ชิงเงินรางวัลกว่าหกแสนบาท(มีคลิป)

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 10 ก.พ.62 นายทัพชนะ  มะลิเผือก อดีตนายกเทศมนตรีตำบลขุนทะเล เป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน ไก่แจ้ไทย ชิงแชมป์โลก สุราษฎร์ธานี ซุปเปอร์ไฟต์ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 6 แสนบาท และชิงถ้วยรางวัลจาก ม.ร.ว.ปณิธาณ จรูญโรจน์  โดยมีคณะผู้จัดการแข่งขัน ผู้ที่ให้การสนับสนุน และผู้ที่ชื่นชอบไก่แจ้ มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ณ ร้านอาหาร 93 ตำบลขุนทะแข  อ..เมือง จ.สุราษฎร์ธานี


นายทัพชนะ  มะลิเผือก กล่าวว่าการแข่งขันแข่งขัน ไก่แจ้ไทย ชิงแชมป์โลก สุราษฎร์ธานี ซุปเปอร์ไฟต์ มีจุดประสงค์เพื่อที่จะนำรายได้ส่วนหนึ่งไปช่วยเหลือโรงเรียนที่ขาดแคลนอุปกรณ์การศึกษา และสาธารณะอื่นๆ ที่จำเป็น อีกทั้งส่งเสริมการแข่งขันกีฬาไก่แจ้ในยุคปัจจุบันให้แพร่หลาย เป็นไปอย่างสร้างสรรค์ การจัดการแข่งขันดังกล่าวยังได้ส่งเสริมการเลี้ยงไก่แจ้ เพื่อการแข่งขันได้เป็นอีกอาชีพหนึ่ง และยังเป็นการส่งเสริมเยาวชนไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยหันมาเลี้ยงไก่แจ้เพื่อความบันเทิงทางด้านกีฬา และทำเป็นอาชีพมีรายได้เสริมได้อีกทางหนึ่ง สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกจะมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันจากประเทศเพื่อนบ้านทั้ง พม่า กัมพูชา และอีกหลายๆประเทศที่กำลังมีการประสานงานกันอยู่ ซึ่งเชื่อว่าจะมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นไปตามเป้าหมายที่เราได้วางไว้อย่างแน่นอน

นายวรพจน์ ทองนพคุณ เลขาธิการจัดการแข่งขัน กล่าวด้วยว่า การแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่  10 มีนาคม 62 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี ต้องขอขอบคุณผู้ที่ให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันครั้งนี้กันอย่างมากมาย อาทิเช่น นายยอดรัก มณีโชติ เจ้าของธุรกิจยอดลานทรายกำนัน รวมไปถึงเพื่อนที่ทำงานร่วมกันมาอย่างต่อเนื่อง และมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานีที่ให้สถานที่การแข่งขัน  

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ แบ่งการแข่งออกเป็น 2 รุ่น คือ ประเภท 4 ยก 6 ดอก รับจำนวนจำกัดเพียง 500 ตัวเท่านั้น โดยรางวัลที่ 1รับ 100000 บาทพร้อมถ้วยรางวัล รางวัลที่ 2 รับรางวัล 50000 บาทพร้อมถ้วยรางวัล และที่ 3 รับ 25000บาทพร้อมถ้วยรางวัล และการแข่งขันรุ่นที่  2 คือการแข่งขันประเภท 4 ยกดอกรวม ซึ่งรางวัลที่   1รับ 50000 บาทพร้อมถ้วยรางวัล รางวัลที่ 2 รับรางวัล 25000 บาทพร้อมถ้วยรางวัล และที่ 3 รับ 10000บาทพร้อมถ้วยรางวัล ซึ่งหากคนที่เลี้ยง และรักในเสียงไก่แจ้สามารถสมัครได้ที่ FB:Boy Thongnoppakun, เพจ  ไก่แจ้สุราษฎร์ By : ซุปเปอรณ์บอย หรือโทร 094 7419961

ภาพ/ข่าว สันทัด เจ็ดเสม่ียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน