กลุ่มคนรักไก่แจ้สุราษฎร์ฯเตรียมจัดการแข่งขัน ่"สุราษฎร์ธานี ซุปเปอร์ไฟต์"ไก่แจ้ไทยชิงแชมป์โลกการกุศล ชิงเงินรางวัลกว่าหกแสนบาท(มีคลิป)
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 10 ก.พ.62 นายทัพชนะ  มะลิเผือก อดีตนายกเทศมนตรีตำบลขุนทะเล เป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน ไก่แจ้ไทย ชิงแชมป์โลก สุราษฎร์ธานี ซุปเปอร์ไฟต์ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 6 แสนบาท และชิงถ้วยรางวัลจาก ม.ร.ว.ปณิธาณ จรูญโรจน์  โดยมีคณะผู้จัดการแข่งขัน ผู้ที่ให้การสนับสนุน และผู้ที่ชื่นชอบไก่แจ้ มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ณ ร้านอาหาร 93 ตำบลขุนทะแข  อ..เมือง จ.สุราษฎร์ธานี


นายทัพชนะ  มะลิเผือก กล่าวว่าการแข่งขันแข่งขัน ไก่แจ้ไทย ชิงแชมป์โลก สุราษฎร์ธานี ซุปเปอร์ไฟต์ มีจุดประสงค์เพื่อที่จะนำรายได้ส่วนหนึ่งไปช่วยเหลือโรงเรียนที่ขาดแคลนอุปกรณ์การศึกษา และสาธารณะอื่นๆ ที่จำเป็น อีกทั้งส่งเสริมการแข่งขันกีฬาไก่แจ้ในยุคปัจจุบันให้แพร่หลาย เป็นไปอย่างสร้างสรรค์ การจัดการแข่งขันดังกล่าวยังได้ส่งเสริมการเลี้ยงไก่แจ้ เพื่อการแข่งขันได้เป็นอีกอาชีพหนึ่ง และยังเป็นการส่งเสริมเยาวชนไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยหันมาเลี้ยงไก่แจ้เพื่อความบันเทิงทางด้านกีฬา และทำเป็นอาชีพมีรายได้เสริมได้อีกทางหนึ่ง สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกจะมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันจากประเทศเพื่อนบ้านทั้ง พม่า กัมพูชา และอีกหลายๆประเทศที่กำลังมีการประสานงานกันอยู่ ซึ่งเชื่อว่าจะมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นไปตามเป้าหมายที่เราได้วางไว้อย่างแน่นอน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน