2 วันติด ทหารฉก.ลาดหญ้า ตำรวจ ปกครอง จับไอซ์เกือบ40กก.ชายแดนเมืองกาญจน์

วันที่ 10 ก.พ.2562 นายสืบสาย ศักดิ์โสภิษฐ์ นายอำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ฉก.ลาดหญ้ากกล. สุรสีห์ /ผบ.ร.29 จ. กาญจนบุรี พ.อ.ชูพงษ์ สายอุบล รอง ผบ.ฉก. ลาดหญ้า พตอ.จุมพล เลขสุนทรากร ผกก.สภ. ทองผาภูมิ พตอ. ไกรวรรณ ประชุมพันธุ์ รรท.ผกก.ตชด.ที่13 ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมผู้ต้องหา3ราย พร้อมของกลางยาไอซ์18กก.

  ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเย็นวานนี้(9ก.พ.) ชาวบ้านได้โทรศัพท์แจ้งศูนย์วิทยุ สภ.ทองผาภูมิว่า พบยางรถยนต์ ตกอยู่ริมถนนสายทองผาภูมิ-ปิล็อก  บ้านท่าแพ ม.1 ต.ท่าขนุน หน้ายางแตกมีห่อของต้องสงสัยอยู่ในยาง เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบยางรถยนต์เก่าอยู่ริมถนน ตรวจสอบภายในล้อยาง พบยาไอซ์บรรจุในซองใบชายี่ห้อหนึ่ง จำนวน18ถุง น้ำหนัก18กก.


  เจ้าหน้าที่จึงเร่งออกสืบสวน จนสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้3ราย มีนายถวัลย์ หรืออ้วน สารบูรณ์ อายุ29ปี อยู่เลขที่88 ม.7ต.หนองเหล่า อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี นายสันติ หรือแม๊ก กัลป์วงศ์ อายุ30ปี ลูกเขย อยู่เลขที่58/3 ม.1 ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี น.ส.น้องเจน หรือเจน เพชรสุข อายุ 23 ปี ภรรยานายสันติ เป็นลูกเลี้ยงนายถวัลย์  อยู่เลขที่ 98 ม.6 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ส่วนนางวรนิกา หรือวิน คำมี อายุ 42 ปีแม่นส.เจนและเป็นภรรยานายถวัลย์ หลบหนีรอดไปได้

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพขายของสดตามตลาดนัดทั่วไปเพื่อบังหน้า ก่อนเกิดเหตุ ขับรถกระบะปิกอัพยี่ห้อนิสสันสีน้ำเงิน ทะเบียนบล4279 กาญจนบุรี มาขายของตลาดนัด ม.9 บ้านพระเจดีย์สามองค์ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี นัดแนะให้ชาวพม่านำยาไอซ์ใส่มาในยางอะไหล่รถ นำมาส่งให้ที่ตลาดนัดตนเองขายของอยู่ เพื่อเตรียมขนไปส่งที่จ.นครปฐม โดยทำมาแล้ว 2 ครั้ง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง3ดำเนินคดี และเร่งติดตามผู้ต้องหาที่หลบหนี มาดำเนินคดี พร้อมสืบสวนขยายผลต่อไป

พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล. สุรสีห์ /ผบ.ร.29  เปิดเผยว่า ตามนโยบายและสั่งการของ ผบ.ทบ./ผบ.ศปก.ทบ.,มทภ.1/ผบ.ศปก.ทภ.1 และ ผบ.พล.ร.9/ผบ.กกล.สุรสีห์ ให้หน่วยเพิ่มความเข้มงวดในการสกัดกั้น สิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ ในพื้นที่ตามแนวชายแดน โดยเฉพาะการลักลอบกระทำผิดกฎหมาย เกี่ยวกับยาเสพติด นั้น  เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหา 3ราย บริเวณจุดตรวจร่วมสะพานรันตี ม.1 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี มี นายมองมองโจ่  ไม่มีนามสกุล อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมาร์ นายเทชอ่อง  ไม่มีนามสกุล อายุ 27 ปี สัญชาติเมียนมาร์ พร้อมด้วยของกลาง ยาไอซ์ จำนวน 20.9 กิโลกรัม ซุกช่อนในถังน้ำมันรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด เอเวอร์เรส สีฟ้า – เทา ทะเบียน กว 8203 นนทบุรี จับกุมส่ง พงส.สภ.สังขละบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป../

วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง