ธงชัย ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 โคราช พรรคชาติพัฒนา ลงพื้นที่หาเสียงไม่มีเว้นวันหยุด ลั่นเอาจริงตั้งใจเข้ามาทำงานเพื่อพัฒนาเมืองโคราช

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 10 กุมภาพันธ์ 62 ที่บริเวณถนนชุมพล อ.เมือง จ.นครราชสีมา  นาย ธงชัย ลืออดุลย์  ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 โคราช พรรคชาติพัฒนา หมายเลข 6  ( อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ) พร้อมด้วยผู้สนับสนุน  ได้ลงพื้นที่เพื่อพบปะพี่น้องประชาชน พร้อมทั้งแจกจ่ายเอกสารแน่ะนำผลงานครั้งดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมทั้งนำเสนอนโยบายการพัฒนาเมืองโคราช  ท่ามกลางพี่น้องประชาชนสองข้างทาง ให้ความสนใจจำนวนมาก

 

  


นาย ธงชัย ลืออดุลย์  ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 โคราช พรรคชาติพัฒนา หมายเลข 6   กล่าวว่า  เนื่องจากวันนี้ถือว่าเป็นวันหยุดราชการ แต่ตนเองยังออกหาเสียงก็ด้วยเหตุผลเพราะว่า ตนเองต้องการทำงานงานใหญ่ โดยเฉพาะการที่จะเป็นผู้แทนราษฎรในแต่ละเขตเลือกตั้งนั้น  ตัวผู้สมัครนั้นต้องมีความพร้อมในการเข้ามาดูแลพี่น้องประชาชนในพื้นที่แต่ละเขต  ซึ่งมีจำนวนประชากรที่แตกต่างกันออกไป  และในเขต  1 นครราชสีมา ซึ่งตนสมัครนั้น ประกอบไปด้วย เขตเทศบาลนครนครราชสีมา  ตำบลโพธ์กลาง  ตำบลหนองจะบก ตำบลหนองไผ่ล้อม ซึ่งถือว่ามีประชากรอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก แม้จะเป็นพื้นที่ที่เล็ก แต่ถือได้ว่าเป็นศูนย์เศรษฐกิจ และเป็นเมืองหลวงแห่งที่สองของประเทศไทย  ดังนั้นตนเองต้องแสดงถึงศักยภาพความคึกคักเต็มเปลี่ยมไปด้วยพลังที่จะเข้ามารับผิดชอบต่อพี่น้องประชาชน นั้นคือเหตุผลที่ต้องออกมาหาเสียงแม้ว่าจะเป็นวันหยุดก็ตาม เพราะตนเองต้องการให้ประชาชนได้รับทราบว่าตนเองตั้งใจที่จะเข้ามาทำงานเพื่อพี่น้องอย่างจริงจัง   มิฉะนั้นคงไม่มาสมัครเป้น ส.ส.ตั้งแต่แรกแล้ว

 

ส่วนเรื่องการนำเสนอนโยบายนั้น  ทางพรรคชาติพัฒนาเองก็มีนโยบาย 9X9 อยู่แล้ว นั้นคือ เป็นนโยบายรวมทั้งประเทศ 9 เรื่อง   ส่วนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ยังคงมีนโยบายที่เน้นหนักไปในเรื่องของสมาทซิตี้  อาทิเช่น การแก้ไขปัญหาทำอย่างไรจะไม่มีปัญหารถติด ทำอย่างไรจะไม่เกิดปัญหาน้ำท่วม  ทำอย่างไรปัญหาเศรษฐกิจฐานรากจะดีขึ้น  เนื่องจากจังหวัดนครราชสีมา มีประชากนมากถึง 2,600,000  คน  และในจำนวนนี้เป็นประชาชนที่อยู่ในภาคเกษตรกรกว่าครึ่งหนึ่ง ซึ่งเป็นจำนวนที่ไม่น้อย  ดังนั้นจะทำอย่างไรให้ฐานรากดังกล่าวนี้มีความแข็งแรง  เพื่อเป็นฐานตัวรองรับเศรษฐกิจตัวบนให้ได้  รวมทั้งรองรับการเปลี่ยนแปลงทั้งปัจจัยภายนอกและปัจจัยภายใน ซึ่งในอีก 4 ปีข้างหน้า จะเกิดขึ้นกับจังหวัดนครราชสีมา  อาทิเช่น ปัจจัยภายนอก ในเรื่องของรถไฟความเร็วสูง ทางด่วนมอเตอร์เวย์ ที่จะเข้ามา รวมทั้งมีเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ เออีซี  ที่จะเข้ามา ดังนั้นต้องเตรียมความพร้อมให้พี่น้องประชาชนได้รับรู้เท่าทันสิ่งที่จะเข้ามาในพื้นที่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่พยายามจะสื่อและนำเสนอให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบ นาย ธงชัย กล่าว   

 

 

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์  คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน