พระอาจารย์แดง เกจิดังเมืองกรุงเก่า ส่งมอบอาคารแพทย์แผนไทย โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสวนพริก ศิลปินนักร้องร่วมงานเพียบ

วันที่ 10 ก.พ.2562  ที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา  จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูอนุกูลศาสนกิจ. เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา  เจ้าอาวาสวัดศาลาปูน เป็นประธาน ในพิธีส่งมอบอาคารแผนแพทย์แผนไทย โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ให้แก่สาธารณะสุขจังหวัด และคณะราชการผู้บริหาร  ตำบลสวนพริก จังหวัดพระนครศรีอยุธยาอยุธยา อย่างเป็นทางการ  พร้อมด้วย พระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง)  เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ   นายชัชชัย.  สาตราภัย ประธานและกรรมการจัดสร้างเหรียญ พ่อปู่ยี่กอฮง-พ่อปู่ชูชก รุ่นรวยให้เพลิน   พร้อมเปิดบริการให้ประชาชนทั่วไปได้ใช้บริการ  โดยมีศิษย์ยานุชศิษย์ ของพระอาจารย์แดง อาทิ   สุรชัย สมบัติเจริญ , ตู้ ดิเรก, พรชัย พรมบัญชา, กุ้ง สาริกา. มาร่วมสร้างสีสัน ทางด้านเสียงเพลง ให้ประชาชนที่มางานฟัง


สำหรับอาคารของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ตำบลสวนพริก  หลังเก่ามีอายุการใช้งานมากกว่า 40 ปี และเกิดความชำรุดทรุดโทรม นายชัชชัย   สาตราภัย ประธานจัดสร้างเหรียญปู่ยี่กอฮง-พ่อปู่ชูชก รุ่นรวยให้เพลิน  พร้อมด้วยพระครูเกษม. จันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง  และ กรรมการจัดสร้างเหรียญ  มีวัตถุประสงค์เดียวกันเพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายเหรียญ พ่อปู่ยี่กอฮง-พ่อปู่ชูชก รุ่นรวยให้เพลิน มาสนับสนุนในปรับปรุงซ่อมแซมอาคารแพทย์แผนไทยโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ขึ้นมาใหม่จนเสร็จสมบูรณ์

 

ซึ่งในวันที่เป็นวันดีฤกษ์ดี จึงทำบุญอาคารแพทย์แผนไทย พร้อมทั้งส่งมอบอาคารอย่างเป็นทางการให้แก่สาธารณะสุขจังหวัด และคณะราชการผู้บริหาร โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ตำบลสวนพริก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไว้คอยบริการผู้ป่วยที่มาใช้บริการ  เพราะแพทย์แผนไทย เป็นแพทย์ทางเลือกอีกทางเลือกหนึ่ง   ที่ใช้ในการบำบัดรักษาผู้ป่วย  เพื่อลดปริมาณผู้ป่วยที่จะเข้าไปใช้บริการในโรงพยาบาลในแต่ละอำเภอที่มีจำนวนมาก

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์  จ.พระนครศรีอยุธยา 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน