เปิดเวทีให้ผู้สูงอายุร้องเพลงสร้างความสุขให้ตัวเองและคนอื่น

      ที่ เวทีลานดนตรี หน้าพิพิธภัณฑ์พธำมรงค์ ถนนคนเดินสงขลาแต่แรก อ.เมือง จ.สงขลา นายเชาวน์ สุชลสถิตย์ ประธานชมรมคนรักเสียงเพลง พร้อมสมาชิกชมรมฯได้มารวมตัวกันมอบความสุขผ่านเสียงเพลงให้กับประชานและนักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวบริเวณถนนคนเดินสงขลาแต่แรก

                                                                                                                                      


   โดยชมรมคนรักเสียงเพลงเกิดจากการรวมตัวของผู้สูงอายุในหลายชุมชนเขตเทศบาลนครสงขลา เพื่อจัดกิจกรรมร้องเพลงเพื่อสร้างความสุขให้กับผู้สูงอายุได้มาร้องเพลงร่วมกัน เพื่อผ่อนคลายและกล้าแสดงออก

สำหรับความสำเร็จของชมรมคนรักเสียงเพลง ที่มีสมาชิกเพิ่มมากขึ้นทุกปี จนถึงปัจจุบันนี้มีสมาชิกประมาณ 300 คน และต้องจัดคิวเพื่อให้ผู้สูงอายได้ขึ้นร้องเพลงครบทุกคนซึ่งแต่ละครั้งมีสมาชิกมาร่วมร้องเพลง 40 ถึง 50 คน

                                                                                                                                

และที่สำคัญไม่มีการแบ่งชนชั้นให้โอกาสทุกคนไม่ว่าจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่มาทั้งผ้ากันเปื้อนคนขับรถรับจ้างที่มาพร้อมเสื้อวินมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าคุณจะร้องเพลงเพราะหรือไม่ ทั้งเพลงไทยลูกทุ่งและเพลงลูกกรุงที่หาฟังยาก

นายเชาวน์ สุชลสถิตย์ ประธานชมรมคนรักเสียงเพลง กิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อสร้างความสุขให้กับผู้สูงอายุที่รักในเสียงเพลงได้มีเวทีแสดงออก เพื่อสร้างความสุขให้กับตัวเองและคนอื่น ภายใต้สโลแกน “ความสุขที่ไม่มีขาย แต่มีแต่ให้จากใจผู้สูงอายุ”

                                                                                                                                      

       นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง