ลุยปลอบขวัญ!!! บิ๊ก “โจ๊ก หวานเจี๊ยบ” ลุย เมืองคอน ร่วมพิธี เชิญขวัญสู่บ้าน ผู้ประสบภัย "ปาบึก" (ชมคลิป)

พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และคณะ เดินทางตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญ พร้อม ร่วมพิธีเชิญขวัญสู่บ้าน  บ้านนางสุนีย์ ชูดำ ณ ข้างบ้านเลขที่ 407 หมู่ 6 ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช  ที่บ้านได้รับความเสียหายจากวาพายุโซนร้อน “ ปาบึก ” เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562  พร้อมมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัย เพื่อเป็นการปลอบขวัญ และให้กำลังใจเป็นการเบื้องต้น


สำหรับสภาพบ้านของนางสุนีย์  นายประเวียน ชูดำ  ณ บ้านไม่มีเลขที่  บริเวณหัวสะพานชะเมา  ม.2  ต.ทางพูน  อ.เฉลิมพระเกียรติ  จ.นครศรีธรรมราช  มีร่องรอยของความเสียหายจากทั้งหลัง  ไม่สามารถอยู่อาศัยได้   แต่เนื่องจากบ้านหลังนี้ไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่จะได้รับความช่วยเหลือจากทางราชการ เนื่องจากไม่มีเลขที่บ้าน และที่ดินเป็นกรรมสิทธิ์ของบุคคลอื่น  จึงได้รับความอนุเคราะห์จาก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์  หักพาล  ผบช.สตม. ให้การช่วยเหลือดำเนินการสร้างบ้านให้นางสุนีย์ ตามแบบแปลนและงบประมาณตามที่ราชการกำหนด โดยปลูกสร้างบ้าน ในพื้นที่ข้างบ้านเลขที่ 704  ม.6ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ  จ.นครศรีธรรมราช  ซึ่งเป็นบ้านและที่ดินของบุตรสาว  ความคืบหน้าการสร้างบ้านนางสุนีย์ ชูดำ  ก่อสร้างเสร็จแล้วประมาณ 80%  โดยมีกำหนดส่งมอบบ้านในวันที่  16 กุมภาพันธ์นี้   

นอกจากนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ยังได้รับมอบหมายจาก นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชให้เข้ามร่วมช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่ประสบภัยบ้านพักพังเสียหาย โดยฟื้นฟูสร้างบ้านพักอาศัยในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จำนวน 10 หลัง ซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุนก่อสร้างจาก จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 9 หลัง และได้รับงบประมาณจาก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จำนวน 1หลัง    โดย พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จะมาส่งมอบด้วยตัวเอง ส่วนที่เหลือ 9 ได้ก่อสร้างคืบหน้าประมาณ  80% เช่นเดียวกัน คาดว่าน่าจะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จภายในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ตามกำหนดการส่งมอบของทางจังหวัดนครศรีธรรมราช

ภาพ/ MeDee TV

ข่าว/ นรศักดิ์  สานุจิตต์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง