ตำรวจปลอมตัวเป็นพนักงานขนส่งสินค้านำกล่องพัสดุยาบ้าไปส่งรวบได้ง่ายดาย2คน

        ภาพเหตุการณ์ขณะตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ. หาดใหญ่ หรือ ชุดตะวัน ร่วมกับตำรวจปราบปรามยาเสพติดกองบังคับการปราบปรามยาเสพติด4และชุดปราบปรามยาเสพติดภาค9

ร่วมกันวางแผนจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดออนไลน์ “ เครือข่าย ป๋ามิกจัดให้ “  ซึ่งใช้วิธีการส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าทางกล่องพัสดุกับบริษัทขนส่งแห่งหนึ่งในพื้นที่ต.บ้านพรุอ.หาดใหญ่  โดยส่งมาจากกรุงเทพฯ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีกล่องพัสดุ2กล่องที่ซุกซ่อนยาบ้าเอาไว้  ปลายทางอยู่ที่ อ. จะนะ และ อ. นาทวี  แรกซึ่งมีผู้รับอยู่ที่ อ. จะนะ   ชุดจับกุมได้โทรติดต่อตามเบอร์โทรศัพท์ที่ระบุไว้ข้างกล่องพัสดุ  นัดส่งมอบของกันที่ 5 แยก อ. จะนะ 

                                                                                                                                           


     ต่อมาได้มีรถเก๋ง ฮอนด้า รุ่นซีวิค  สีบรอน ทะเบียน        กค  4977 ยะลา  มีนายอัมรอน  หรือบังรอน  ยูโซะ  อายุ  26  ปี เป็นชาวอำเภอสะบ้าย้อย จ. สงขลา มาขอรับและแสดงตัวเป็นเจ้าของพัสดุ ตำรวจที่ดักซุ่มอยู่จึงได้ชาร์จเข้าจับกุม   โดยในกล่องพัสดุมียาบ้าบรรจุถุงสีฟ้า 1 ถุง จำนวน 200 เม็ด  และรับสารภาพว่าติดต่อสั่งซื้อยาบ้าทางออนไลน์จาก”เครือข่ายป๋ามิกจัดให้” อ้างว่านำมาเสพเอง 

                                                                                                                                      

ส่วนกล่องที่ 2 ซึ่งปลายทางอยู่ที่อ.นาทวี เจ้าหน้าที่ก็ใช้วีธีเดียวกัน โดยนัดหมายรับส่งของกันหน้าปั้มน้ำมัน ปตท.  ถนนบ้านประกอบ - นาทวี   หมู่ที่ 8  ต. นาทวี  อ. นาทวี 

ต่อมาได้มีวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดป้ายทะเบียน  มารับของตำรวจจึงได้เข้าจับกุม ทราบชื่อภายหลังคือ นายซอลดี้ หรือบังดี้  สายสะเร๊ะ  อายุ  29  ปี  เป็นชาวอำเภอนาทวี  จ. สงขลา  จากการตรวจสอบในกล่องพัสดุ พบว่ามียาบ้า 5ถุง บรรจุถุง สีฟ้า จำนวน 4 ถุง และบรรจุถุงสีดำ 1 ถุง  จำนวน1,000 เม็ด

สอบสวนก็ยอมรับสาภาพว่าสั่งยาบ้าทางออนไลน์จาก”เครือข่ายป๋ามิกจัดให้”เช่นเดียวกันโดยส่งมาเป็นครั้งที่2 ทั้งเสพเองและขายขายให้กับลูกค้าในพื้นที่ อ. นาทวี  เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งสองคนดำเนินคดี

                                                                                                                                              

  นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน