ข่าวคืบหน้าพี่สาวโวยน้องชายมีนายหน้ามาติดต่อให้รับจ้างติดคุก(มีคลิป)
        เมื่อวันที่ 11 ก.พ.2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ความคืบหน้ากรณีนางบุญเมือง  นาชัยเวช อายุ 65 ปี  อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 2  บ้านป่าไม้งาม ตำบลป่าไม้งาม อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู เข้าร้องขอความช่วยเหลือร.อ.จีระศักดิ์ สำราญพัฒน์ ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยหนองบัวลำภู และสื่อมวลชน ว่าน้องชายคือนายอำคา ดงพงศ์ อายุ  40 ปี อยู่ที่ 61 หมู่ที่ 2 ตำบลป่าไม้งาม อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู  ได้มีนายหน้าเปิดร้านขายของชําในหมู่บ้าน  มาชักชวนให้ไปรับจ้างเป็นผู้ต้องหาติดคุกแทน  ในคดีขับรถอ้อยบรรทุกเกินกว่ากฎหมายกำหนด โดยตกลงจะให้เงินเป็นจำนวนเงิน 30,000 บาท   ตนพึ่งทราบเรื่องและไม่อยากให้น้องชายติดคุกจึงได้เดินทางเข้ามาแจ้งเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองบัวลำภู  และสื่อมวลชนให้ช่วยเหลือในเรื่องคดี


ต่อมาวันนี้ในผู้สื่อข่าวได้เข้าพบ  พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ อัครฮาด รอง ผกก.สอบสวน สภ.ศรีบุญเรือง เพื่อสอบถามเหตุการณ์  และเชิญ ร.ต.อ.พิเชฐพงศ์ ราชบัวโคตร รอง สว.สอบสวน สภ.ศรีบุญเรือง  ร้อยเวรเจ้าของคดี  มาเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า   เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 มค.2562  ที่ผ่านมามี เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง  ( เพชรบูรณ์  1 ) ได้นำตราชั่งลอยมาทำการตรวจจับรถบรรทุกพ่วงและรถอ้อยที่บรรทุกน้ำหนักเกิน  สามารถจับกุมรถบรรทุกน้ำหนักเกินได้ทั้งหมด 5 พ่วง  มี 4 พ่วง จับได้พร้อมผู้ขับขี่   แต่มีรถบรรทุกอ้อย 1 พ่วง ยี้ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 70-5302 สระบุรี ส่วนตัวพ่วงหมายเลขทะเบียน 70-9557 สระบุรี  ที่โชเฟอร์จอดดับเครื่องแล้ววิ่งหลบหนีไป  เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกจับกุม  และตรวจยึดรถมาจอดเก็บรักษาไว้ที่ สภ.ศรีบุญเรือง  ผ่านมา 2 วัน ในวันที่ 25 มค.2562  ตัวแทนบริษัทรถพ่วงบรรทุกอ้อยคันที่ คนขับหลบหนี ได้โทรมาว่าจะให้คนขับรถมามอบตัวเพราะได้สำนึกผิดแล้ว  

        จากนั้นก็มีนายอำคา ดงพงศ์ อายุ 40 ปี  มาแสดงตัวรับว่าขับรถคันดังกล่าว  และขอมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ  จึงได้รับตัวและสอบสวนจนแล้วเสร็จ   เพื่อส่งฟ้องศาล โดยได้นัดนายอำคา ดงพงศ์  มาพบในวันที่ 15 ก.พ.2562  ในวันที่สอบปากคำ  นายอำคา ดงพงศ์  ได้กล่าวว่าตนเองขับรถได้  แต่ไม่มีใบอนุญาตขับขี่   ซึ่งทางตำรวจได้ปล่อยตัวไปเนื่องจากผู้ต้องมามอบตัว  โดยสมัครใจจึงมีสิทธ์ไม่ต้องถูกควบคุมตัว   และต่อมาได้เกิดเรื่องพบว่าผู้ต้องหาที่มอบตัวไม่ใช่ผู้ต้องหาตัวจริง  โดยมีนางบุญเมือง นาชัยเวช พี่สาวนายอำคา ฯ ได้มาร้องเรียนขอความเป็นธรรมให้กับน้องชาย    ร.ต.อ.พิเชฐพงศ์ ราชบัวโคตร รอง สว.สอบสวน สภ.ศรีบุญเรือง  ร้อยเวรเจ้าของคดี  ได้กล่าวต่ออีกว่า ในเบื้องต้นจะได้ไปขอถอนผลัดฟ้องที่ศาลจังหวัดหนองบัวลำภู ออกไปก่อน  และจะได้เชิญบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำ และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน