จนท.ไม่ว่าง ต้องสู้กับไฟป่า อช.ภูกระดึงแจ้งยกเลิกงานจดทะเบียนสมรสวันวาเลนไทน์(มีคลิป)

ตามที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ได้กำหนดจัดงาน “วันชื่น คืนสุข ที่สุดแห่งรัก” ครั้งที่ 12 ในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2562 ที่บริเวณผานกแอ่นเป็นสถานที่จดทะเบียนสมรสคู่รัก  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติภูกระดึง และเพื่อเสริมสร้างสถาบันครอบครัว รวมทั้งเพื่อระลึกถึงความรักนั้น 


แฟนเพจอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ได้แจ้งยกเลิกการจัดงานดังกล่าว  เนื่องจากการเปิดรับสมัครคู่รักที่จะเข้าร่วมงาน ปรากฏว่ามีผู้สนใจสมัครเข้ามาไม่ถึงตามจำนวนที่กำหนดไว้คือไม่ต่ำกว่า 5 คู่   และในห้วงเวลาเดียวกัน จะมีกิจกรรมวิ่ง "สัมผัส..เลย ซีรีส์ วิ่ง 4 ภูจังหวัดเลย"   อีกทั้งอุทยานแห่งชาติภูกระดึงยังมีภารกิจสำคัญในการเฝ้าระวังและควบคุมไฟป่าในช่วงแล้งนี้ด้วย  

ทั้งนี้  สถานการณ์ไฟป่ารอบเขตอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ได้เริ่มไหม้แล้วหลายจุด บางจุดได้รุกลามเข้าในไปเขตอุทยานฯแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าภูกระดึงได้ระดมกำลังกันเข้าสกัดอย่างทุ่มเท  ขณะที่เจ้าที่อุทยานฯได้เฝ้าระวังอยู่ด้านบน ป้องกันไม่ให้ไฟรุกลามขึ้นสู่หลังแป เพราะเป็นพื้นที่อ่อนไหว มีพันธุ์ไม้ที่ไวต่อการเผาไหม้  อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ฝนได้ตกลงมาในหลายพื้นที่ กระจายไปทั่วจังหวัด ทำให้ไฟป่าได้มอดดับลง ส่งผลดีต่อสถานการณ์ปัญหาฝุ่นควันที่คุณภาพอากาศย่ำแย่ติดต่อกันมาหลายวัน.

ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลย 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน