ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตะครุบวัยรุ่นชายแดนเขมรขายยาบ้าพร้อมปืน

 

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านไม่มีเลขที่ ม.4 ต.ไพร อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายจุติเพชร บุญเนตร ปลัดอำเภอ งานป้องกัน อ.ขุนหาญ เปิดเผยว่า ตนได้นำกำลังสมาชิก อส.อ.ขุนหาญ ที่ 6 สนธิกำลังร่วมกับ จนท.กกล.รส.จว.ศก.,จนท.ตร.สภ.ไพร นำโดย ร.ต.อ.สิทธิพงษ์ ตะลาโส ,ร.ต.ท.ทรงเกียรติ ศรีโพนทอง ร่วมกันระดมกวาดล้างอาชญากรรมและการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบของ ศป.ปส.อ.ขุนหาญ  

 

 


ซึ่งผลการดำเนินการ ปรากฏว่า ได้ร่วมกันจับกุม นายโมท   (นามสมมุติ)  อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 ม.11ต.ไพร                               อ.ขุนหาญจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยของกลาง  ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ลักษณะเม็ดสีส้ม จำนวน 3 เม็ด (ได้จากการล่อซื้อ)  ธนบัตรใช้ในการล่อซื้อ จำนวน 300 บาท  ธนบัตร ใบละ 100 จำนวน 1 ใบ  ธนบัตร ใบละ 50 จำนวน 4 ใบ อาวุธปืนแก๊ปชนิดประจุปาก  จำนวน 1 กระบอก

 

 

 

 

นายจุติเพชร บุญเนตร ปลัดอำเภอ งานป้องกัน อ.ขุนหาญ เปิดเผยต่อไปว่า  ก่อนหน้านี้  ตนได้รับรายงานจากสายลับว่า  นายโมท มีพฤติกรรมในการแอบลักลอบจำหน่ายยาบ้ามานานแล้ว  ดังนั้น  จึงได้วางแผนล่อซื้อ โดยถ่ายเอกสารธนบัตรที่ใช้ในการล่อซื้อเอาไว้  และนำเอาไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จากนั้น ได้ให้สายลับไปล่อซื้อยาบ้าจาก นายโมท และสามารถจับกุมได้ในที่สุด  จึงได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า จำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)(เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต   จากนั้น ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวนสภ.ไพรเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ชยงค์   มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ศรีสะเกษ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน