พลังประชารัฐเขต 1เดินเท้าโกยคะแนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิพันธ์ ศิริธร ผู้สมัคร ส.ส เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเคยเป็นอดีตนายอำเภอเมืองตรัง ปลัดจังหวัดตรังและเกษียณราชการในตำแหน่งรองผู้ว่าราชการ จ.ตรัง อาศัยความได้เปรียบที่มีประชาชนใน จ.ตรังรู้จักกันดีอยู่แล้ว เดินเท้าออกหาเสียงกับชาวบ้านร้านตลาดในเขตเทศบาลนครตรังทุกตรอกซอกซอย โดยมีชาวบ้านบางคนนำพวงมาลัยดอกดาวเรืองมาคล้องให้และสร้างขวัญกำลังใจ


ขณะที่ชาวบ้านที่นั่งกินข้าวอยู่ในร้านขายเกาเหลา ถึงกับลากมือไปกระซิบข้างหู และทักทายอย่างเป็นกันเอง ไม่เว้นแม้แต่ในร้านรับซื้อของเก่าและในโรงพยาบาลสัตว์ตรัง ซึ่งมีกระแสตอบรับที่ดีมาก บวกกับความอารมณ์ดีของผู้สมัคร ทำให้มีกองเชียร์เป็นจำนวนมาก

และถึงแม้จะเพิ่งลงสมัคร ส.ส เป็นครั้งแรก แต่ก็ได้ทำให้เจ้าของพื้นที่เดิมอย่างนายแพทย์สุกิจ อัตโถปกรณ์ อดีต ส.ส เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์หลายสมัยถึงกับร้อน ๆ หนาว ๆ กันเลยทีเดียว ซึ่งผู้สมัคร ส.ส เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ เน้นการเดินเท้าหาเสียง ไม่ขายลีลาแต่ขายนโยบายที่สามารถจับต้องได้ เช่น บัตรประชารัฐหรือบัตรสวัสดิการผู้มีรายได้น้อย และการยกฐานะคนจนให้หมดไปภายใน 5 ปี โดยเชื่อจะสามารถแย่งชิงเก้าอี้ ส.ส เขต 1 จากพรรคประชาธิปัตย์ได้

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน