เริ่มแล้วงาน “มรกตอันดามัน มหัศจรรย์อาหารอร่อย ของดีละงู” ครั้งที่ 13 อย่างยิ่งใหญ่ บูธอาหารมากมาย นับ 100 กว่าร้านมาเที่ยวได้

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนเวทีการทำอาหารโชว์ภายในงาน“มรกตอันดามัน มหัศจรรย์อาหารอร่อย ของดีละงู” ครั้งที่ 13 ทามกลางผู้ใหญ่ในจังหวัดสตูล ที่มาร่วมชมการโชว์ฝีมือการทำอาหาร จากกุ้งแม่น้ำที่ชางบ้านไปตกจับมา โดยโชว์เมนู กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ต้มยำนมสด แถมนำกลุ่มแม่บ้านมาโชว์ลีลาแกว่งตะหลิว โยกย้ายส่ายเอวไปตามจังหวะเพลงอย่างสนุกสนานเพื่อทำอาหารประกอบท่าทางสุดมันส์ ได้ให้ผู้ใหญ่ในระดับจังหวัดได้รับชม ก่อนเข้าสู่การเปิดงานอย่างเป็นทางการบนเวทีใหญ่


โดยมีนายศักดา วิทยาศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล. เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล นางกัญจนา เกลี้ยงเกลา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล และผู้อำนวยการสำนักงานท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดสตูล และ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล นายธานี หะยีมะสาและ นายอำเภอละงู สำหรับการงาน “มรกตอันดามัน มหัศจรรย์อาหารอร่อย ของดีที่ละงู” ครั้งที่ 13 ซึ่งเทศบาลตำบลกำแพง ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล และชมรมผู้ประกอบการร้านอาหาร และแผงลอยเทศบาลตำบลกำแพง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-17 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สนามกีฬาตรงข้ามสำนักงานเทศบาลตำบลกำแพง

เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์อาหาร และสินค้าพื้นเมืองของ จ.สตูล ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย นายวิชิต แซ่ลิ่ม นายกเทศมนตรีตำบลกำแพง ผู้จัดงานกล่าวว่า ปีนี้ได้จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ และจะมีอาหารทะเลสดๆ ที่ได้มาจากในพื้นที่บ้านนำมาขายเพื่อชวนชิมหลากหลายชนิด และเป็นการส่งเสริมอาชีพแก่คนค้าขายอาหารทะเล ต่อยอดการมีลูกค้า ซึ่งจะจัดซุ้มอาหารมากกว่า 100 ซุ้ม ภายในงานตลอด 7 วัน 7 คืนนี้ มีกิจกรรมบนเวทีมากมาย โดยเฉพาะทุกๆ ปีที่ผ่านมา จะมีการประกวดสาวงาม “มิสมรตกอันดามัน 2019 ” นอกจากจะได้ลิ้มลองชิมอาหารอร่อย และเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกแล้ว ยังสามารถเยี่ยมชมสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.ละงู และอำเภอใกล้เคียง ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางบก เช่น พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านละงู ถ้ำภูผาเพชร อุทยานธรณีสตูล รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล เกาะแก่งต่างๆ โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตา และเกาะหลีเป๊ะ ที่มีความงดงามเปรียบดั่งไข่มุกอันดามัน จนได้ชื่อว่า “มัลดีฟส์เมืองไทย”

นายเอนก  ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดสตูล 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน