บริษัทช้างทองคำ เปิดโต๊ะแถลงข่าว แสดงความปลาบปลื้มที่ได้มีโอกาสขอพระราชทานน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายช้าง ในหลวง ร.10 (คลิป)
สำหรับการแถลงข่าวช้างที่มีคชลักษณ์พิเศษในครั้งนี้จัดขึ้นที่บริษัทช้างทองคำ ซึ่งเปิดเป็นศูนย์อนุรักษ์ช้าง ในพื้นที่ตำบลนาข่า อำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม มีนายธนบดี พรหมสุข ประธานกรรมการบริษัทช้างทองคำ เป็นผู้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยมีสื่อมวลชนจากแขนงต่าง ๆ ร่วมในการแถลงข่าวครั้งนี้

 

 

โดยนายธนบดี พรหมสุข ประธานกรรมการบริษัทช้างทองคำ ได้กล่าวว่า ทางศูนย์อนุรักษ์ช้างมีช้างที่เลี้ยงไว้ประมาณ 10 เชือก และมีช้างเชือกหนึ่งชื่อพลายเอกชัย ช้างหนุ่มอายุ 33 ปี ซึ่งเป็นช้างที่มีลักษณะพิเศษ เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีคณะจากสำนักพระราชวัง รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญในการพิสูจน์ลักษณะพิเศษของช้าง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เดินทางมาตรวจความพิเศษในเบื้องต้นของพลายเอกชัยที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างของบริษัทช้างทองคำ และได้ลงความเห็นหลังจากที่ได้ตรวจความพิเศษภายนอกในเบื้องต้นด้วยสายตา และสัมผัสช้างพลายเอกชัย ปรากฏว่ามีคุณลักษณะพิเศษหลายอย่างที่ตรงตามลักษณะช้างเผือกที่มีคชลักษณะ 7 ประการ  คือ ตาขาว  เพดานขาว  เล็บขาว  ขนขาว  พื้นหนังขาว หรือสีคล้ายหม้อใหม่  อัณฑโกศขาว  ช้างสีประหลาด ซึ่งถือเป็นช้างสำคัญที่มีมงคล ส่วนการที่จะเข้าข่ายตระกูลช้างมงคลตระกูลใดนั้นจะต้องทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

 

ช้างทองคำ เปิดโต๊ะแถลงข่าว แสดงความปลาบปลื้มที่ได้มีโอกาสขอพระราชทานน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายช้าง ในหลวง ร.10

 และทางบริษัทช้างทองคำกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการขั้นตอนของการขอพระราชทานน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายช้างที่ที่มีลักษณะคชลักษณ์พิเศษของบริษัทช้างทองคำ แด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งได้ทำเป็นเอกสารยื่นต่อสำนักพระราชวังและหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อขอให้ดำเนินการตรวจสอบตามระเบียบในขั้นตอนต่อไปแล้ว  โดยในเบื้องต้นได้รับแจ้งว่าให้ทางบริษัทช้างทองคำทำการดูแลเป็นพิเศษต่อช้างหลายเอกชัยในช่วงที่อยู่ในระหว่างการดำเนินการตามระเบียบของสำนักพระราชวัง ยังความปลาบปลื้มยินดีให้กับบริษัทช้างทองคำเป็นอย่างมาก

 

 

ช้างทองคำ เปิดโต๊ะแถลงข่าว แสดงความปลาบปลื้มที่ได้มีโอกาสขอพระราชทานน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายช้าง ในหลวง ร.10

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง