คู่รักดำดิ่งจดทะเบียนใต้น้ำทะเลตรังกลายเป็นสีชมพู
วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 บรรยากาศพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2019 ครั้งที่ 23 ที่บริเวณหินก้อนเดียว ใกล้กับถ้ำมรกต เกาะมุกด์ อ.กันตัง จ.ตรัง คู่บ่าวสาว ทั้ง 19 คู่ แต่งกายสวมชุดเจ้าบ่าว-เจ้าสาว โดยมีคู่บ่าวสาว จำนวน 9 คู่ ดำน้ำลงไปทำพิธีรดทรายสังข์และจดทะเบียนสมรสใต้ทะเล ความลึกประมาณ 8 เมตร  ซึ่งบริเวณนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม น้ำทะเลใส  สามารถมองเห็นจากผิวน้ำไปสู่บริเวณที่ทำพิธีได้ โดยมีนายทะเบียนใต้น้ำ นำโดยนายนฤทธิ์ มงคลศรี ปลัดจังหวัดตรัง, นายประจวบ โมฆรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทางทะเลที่ 10(ตรัง) , นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้า , นายประชา งามรัตนกุล ประธานสภาอุต และพ.ต.ท.วรรณา  อินเชื้อ สารวัตรตำรวจน้ำตรัง ซึ่งในปีนี้มีนายทะเบียนใต้น้ำทั้งหมด 5 คน ซึ่งล้วนเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีความเชี่ยวชาญในการดำน้ำ นำคู่บ่าวลงจดทะเบียนสมรสใต้ท้องทะเลตรัง และทำพิธีรดทรายสังข์ให้แก่คู่บ่าวสาวทั้ง 9 คู่ เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยจีน 1 คู่ มาเลเซีย 1 คู่ และไทย 7 คู่


จากนั้นอีก 10 คู่สวมชุดเจ้าบ่าว-เจ้าสาวเช่นกันได้ว่ายน้ำไปชมความงามภายในถ้ำมรกตเพื่อเก็บภาพและประทับความทรงจำ เที่ยวทะเลตรังที่แสนงดงาม

                             หลังจากนั้นนายพรชัย สุขโสม นายอำเภอกันตัง ได้เป็นนายทะเบียนจดทะเบียนสมรสจริงให้แก่คู่บ่าวสาว จำนวน 12 คู่ บนแพกลางทะเลตรัง ท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่นและหอมหวานจนทะเลตรังกลายเป็นสีชมพู


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน