รองปลัดอบต.ควงแขนแฟนผอ.กองสาธารณะสุข ถือฤกษ์ดีวันวาเลนไทน์จดทะเบียนสมรส หวังจะได้ลูก ส่วนคุณตาและคุณยายจูงมือร่วมสมรสหมู่สวนดอกไม้แปลงใหญ่
วันที่14 กุมภาพันธ์ 62  เวลา08.00 น.  ที่โรงเรียนบ้านห้วยสำราญ หมู่9 ตำบลหนองไฮ อ.เมืองอุดรธานี  สำนักงานอำเภอเมืองอุดรธานี ร่วมกับสำนักงานเกษตรอำเภอเมืองอุดรธานี และ อบต.หนองไฮ ได้จัดงานมงคลจดทะเบียนสมรส หมู่ขึ้น ในวันพิเศษ คือ วันวาเลนไทน์   วิวาห์หวาน @ ห้วยสำราญและห้วยเจริญ หมู่บ้านแฝด สวนดอกไม้แปลงใหญ่  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่ง ใหม่ จ.อุดรธานี  โดยในวันนี้มีคู่บ่าวสาว ควงแขนกัน ทยอยมาร่วมจดทะเบียนสมรสกันจำนวน 32 คู่ ที่ลงทะเบียนเอาไว้ แล้วมีมาเพิ่มเติมอีก 18 คู่ รวมทั้งหมด 50 คน  

เริ่มจากขบวนขันหมาก ได้แห่พาคู่บ่าวสาว เดินมาจากหน้าโรงเรียน เข้ามาประตูซุ้มสมรสดอกไม้ บรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น แล้วให้แต่ละคู่ทำการติดดอกไว้เอาไว้หน้าออก แล้วแสดงความรักกัน ด้วยการหอมแก้มกัน ทำให้บางคู่ถึงกับหน้าแดง เพราะไม่เคยหอมแก้มแฟน ให้คนอื่นเห็น ซึ่งเต็มอิ่มไปด้วยความสุขกันเป็นอย่างมาก  แล้วเริ่มพิธีการให้แต่ละคู่ ทยอยไปทำการจดทะเบียน โดยมีนายเจษฎาบดี บายศรี ปลัดอำเภอเมือง เซ็นต์ เป็นสักขีพยาน ให้กับคู่สมรส พร้อมกับถ่ายรูปร่วมกัน ซึ่งก็มีการแสดงฟ้อนรำ ของชาวบ้านในพื้นที่ ใส่เสื้อสีชม นุ่งผ้าถุง ดังกล่าว

 

 

 

 

คู่บ่าวสาว เดินเข้าซุ้มสมรส

โดยมีคู่บ่าวสาว ที่มีอายุมากที่สุดคือคุณตา ส่วย เลาะหนอง อายุ76ปี และคุณยาย พรม  เลาะหนอง  อายุ78 ปี ชาวตำบลบ้านเลื่อม โดยอยู่กินด้วยกัน มาได้มากกว่า50ปี ซึ่งก็ไม่เคยจดทะเบียนสมรสกันเลย  ในวันนี้จึงได้ถือโอกาส วันวาเลนไทน์ปีนี้ มาร่วมจดทะเบียนสมรสหมู่ ทำให้หัวใจทั้งสองคนเบ่งบาน กระชุ่มกระชวยขึ้นมา ซึ่งทั้งสองคนบอกว่า  รู้ดีใจเป็นอย่างมาก ซึ่งมีลูกด้วยกัน 4 คน แล้วมีหลาน รวมไปถึงมีเหลนแล้วในตอนนี้  ทำให้มีความสุขใจเป็นอย่างมาก โดยลูกหลาน ทุกคนรู้สึกดีใจ ที่ทั้งสองคน ได้มาจดทะเบียนสมรสกันในวันนี้ ซึ่งนายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี  ได้ให้คุณตาและคุณยายไปขึ้นเวที  ให้บอกความรู้สึก ในวันนี้ ว่าเป็นเช่นไร ก่อนที่จะให้ทำการหอมแก้มกัน

นายโฆษิต  ศรีปัญญา อายุ43ปี รองปลัดอบต.นาดี  พร้อมกับ น.ส.นภสร  เมืองแพน  อายุ38ปี ผอ.กองสาธารณระสุข และส่งแวดล้อม เทศบาลอูบมุง ได้ควงแขนกัน มาจดทะเบียนสมรส ร่วมกัน เปิดเผยว่า ได้อยู่กินด้วยกันมาได้8 ปี แต่ยังไม่เคยจดทะเบียนสมรสกัน ซึ่งก็ไม่มีลูกด้วย  จึงได้ถือฤกษ์ดีวันวาเลนไทน์ มาทำการจดทะเบียนสมรส หวังว่าจะได้ลูก ที่เป็นพยานรักของเราทั้งสองคน เห็นคนอื่นแต่งงานหรือจดทะเบียน อยู่ในห้องแอร์

 

 

 

 

เสียงคู่บ่าวสาว

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน