กระบี่สุดชื่นมื่น เจ้าเผือก นำขบวน 10 คู่รักร่วมจดทะเบียนสมรสย้อนยุคที่ธารโบกขรณี
สุดชื่นมื่น “เจ้าเผือก” นำขบวน 10 คู่รัก ร่วมจดทะเบียนสมรสย้อนยุคที่ธารโบกขรณี ในวันแห่งความรัก

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดกิจกรรมในวันวาเลนไทน์ในพื้นที่ จ.กระบี่ มีการจัดกิจกรรมสำหรับคู่บ่าวสาวในวันวาเลนไทน์ ถึง 2 กิจกรรมพร้อมๆ กัน โดยจุดแรกที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ นายชัยวุฒิ บัวทอง นอภ.อ่าวลึก พร้อมด้วย นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หน.อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จัดให้มีงานจดทะเบียนสมรสแบบย้อนยุคขึ้น โดยปีนี้ทาง อ.อ่าวลึก จัดขึ้นเป็นปีแรก มีคู่บ่าว-สาว สมัครเข้าร่วมกิจกรรมกันจำนวน 10 คู่ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโรแมนติก ท่ามกลางความร่มรื่นของธรรมชาติภายในอุทยานฯ โดยมีชาวต่างชาติที่มาเที่ยวภายในอุทยานฯ พากันตื่นเต้นกับงานกิจกรรมดังกล่าว

 

 

 

 

บรรยากาศทั่วไป สัญญารักที่อ่าวลึก

ทางอำเภอ จัดให้มีขบวนแห่คู่บ่าวสาว เดินเท้าจากปากทางเข้าอุทยานฯ ที่สร้างความฮือฮาให้ผู้มาร่วมงาน คือ ผู้มาร่วมงานทุกคน รวมทั้งคู่บ่าวสาว พากันแต่งกายในสไตล์ย้อนยุค ด้วยเสื้อผ้าสีสันสดใส ภายในงานจะจัดอาหารแบบไทยๆ ในอดีต อาทิ ทองหยิบ ทองหยอด ขนมไทยต่างๆ ไว้ต้อนรับผู้มาร่วมงาน นอกจากนี้ยังมีการนำเอา “เจ้าเผือก” ซึ่งเป็นควายเผือก ของผู้ประกอบการท่องเที่ยวเอกชนในพื้นที่มาเป็นหัวขบวน โดยเจ้าเผือก เป็นควายเผือกที่เจ้าของเคยไปไถ่ชีวิตมาจากตลาดซื้อขายโคเมื่อกลายปีก่อน ในขบวนเจ้าเผือก จะลากเกวียนนำขบวนคู่บ่าวสาวเข้ามาภายในบริเวณจัดงาน จากนั้นพิธีจดทะเบียนสมรสจัดขึ้นบริเวณน้ำตกธารโบกขรณี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.กระบี่

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมสถาบันครอบครัว ให้คู่สมรสที่ยังไม่ได้จดทะเบียน ได้มีโอกาสมาจดทะเบียนในวันแห่งความรัก ซึ่งในปีนี้ อ.อ่าวลึก จัดขึ้นเป็นปีแรก ในช่วงที่มีการจัดงานมหกรรมศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติ หรือไทยแลนด์เบียนนาเล่ นอกจากนี้ยังเป็นการโปรโมทการท่องเที่ยวของ จ.กระบี่ ให้ผู้คนได้รู้จักแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอย่างน้ำตกธารโบกขรณี ซึ่งเคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ในหลวง รัชกาลที่ 9

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน