ร้านดอกไม้หนองคายคึกคักรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ แม่ค้าชาวลาวแห่ซื้อดอกกุหลาบจัดช่อขายในลาว เผยวัยรุ่นลาวนิยมซื้อกุหลาบให้กันไม่แพ้วัยรุ่นไทย
วันนี้ ( 14 ก.พ.62 )  บรรยากาศในโอกาสเทศกาลแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ ร้านขายดอกไม้ บริเวณถนนประจักษ์ ในตัวเมืองหนองคาย พบว่าคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าได้มีบรรดา นักเรียน นักศึกษา คนหนุ่มสาว วัยรุ่น ข้าราชการ พนักงานบริษัท และประชาชนทั่วไปเดินกันไปตามแผงร้ายจำหน่ายไม้สด โดยเฉพาะดอกกุหลาบที่นำมามัดรวมกันเป็นช่อ แบ่งแยกขายเป็นดอก ต่างมาเลือกดอกกุหลาบกันจำนวนมาก เพื่อนำไปมอบให้กับคนพิเศษ ในเทศกาลวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก ซึ่งตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี

 

 

 

 

 

แม่ค้าชาวลาวแห่ซื้อดอกกุหลาบจัดช่อขายในลาว เผยวัยรุ่นลาวนิยมซื้อกุหลาบให้กันไม่แพ้วัยรุ่นเมืองไทย

ทั้งนี้ แม่ค้าชาวลาวระบุว่ากระแสตอบรับวันวาเลนไทน์ในนครหลวงเวียงจันทน์ ประเทศลาวในปีนี้คึกคักอย่างมาก โดยเฉพาะในหมู่วัยรุ่น นักเรียน นักศึกษาลาว มีความประสงค์จะมอบดอกกุหลาบให้แก่กัน จึงทำให้แม่ค้าต้องมาซื้อดอกกุหลาบและอุปกรณ์ตกแต่งจากหนองคายนำไปขายที่เวียงจันทน์ โดยราคาที่หนองคายจะถูกกว่าราคาดอกไม้ที่ขายส่งในตลาดเวียงจันทน์กว่าเท่าตัว สาเหตุที่ราสูงกว่าไทยเนื่องจากแม่ค้าขายส่งที่ลาวมาซื้อดอกกุหลาบจากร้านขายส่งในหนองคายไปขายต่อทำให้ต้องเพิ่มราคาสูงขึ้นอีก

 

 

 

 

ร้านดอกไม้หนองคายคึกคักรับเทศกาลวันวาเลนไทน์

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน