ผลชันสูตรศพสาวใหญ่ที่ถูกข่มขืนแล้วฆ่า สาเหตุตับแตกจากการกระแทก (ชมคลิป)
จากกรณีพบศพหญิงวัยกลางคนถูกฆ่าตายในสภาพท่อนล่างเปลือย อยู่ริมถนนติดไร่มันสำปะหลัง โดยผู้ตายสวมเสื้อยืดสีเขียวเพียงตัวเดียว นอนเสียชีวิตอยู่ลักษณะตะแคงขวา ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นพบร่องรอยการถูกทำร้ายหลายที่ มีบาดแผลเป็นรอยช้ำลักษณะถูกทุบตี ที่ใบหน้า ลำคอ และที่บริเวณแผ่นหลัง เป็นรอยเขียวช้ำ บวมปูด ที่คาดว่าน่าจะถูกข่มขืนก่อนแล้วฆ่า โดยพบพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่น RC สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นของผู้ตายจอดอยู่ในลักษณะตั้งขาตั้งเป็นปกติ ใกล้จักรยานยนต์พบรองเท้าแตะจำนวน 2 คู่ หมวกกันน็อคสีขาว 1 ใบ ซึ่งจากการตรวจสอบรอบบริเวณพื้นที่เกิดเหตุ พบกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ขายาว และกางเกงชั้นในเป็นของผู้ชาย ตกอยู่ที่เกิดเหตุ ส่วนกางเกงของผู้ตาย และกางเกงชั้นในไม่พบในที่เกิดเหตุ


จากการสอบถามนายหยวก อยู่คง อายุ 55 ปี สามีของผู้เสียชีวิตเล่าให้ตำรวจฟังทั้งน้ำตาว่า ผู้ตายชื่อนางหวน อยู่คง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 8 ตำบลคลองเกตุ อำเภอโคกสำโรง ลพบุรี ภรรยาของตนเอง ที่มีบ้านพักห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งนายหยวกสามีของผู้ตาย เล่าว่า ตนและภรรยามีอาชีพรับจ้างทั่วไป ล่าสุดได้มารับจ้างถอนมันขนมันสำปะหลัง โดยพักอาศัยอยู่กับเพื่อนคนงานอีก 4 คน รวมถึงนายมนตรี ปภัสสโร อายุ 32 ปี เป็นชาวจังหวัดอุดรธานี ที่หลังจากเกิดเหตุได้หายตัวไป ซึ่งตนเองจำได้ว่ากางเกงขายาว และรองเท้าที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุเป็นของนายมนตรี มั่นใจว่าฆาตกรที่ฆ่าข่มขืนภรรยาตน คือนายมนตรี(หรือนายเต๋อ) ปภัสสโร ที่มาอาศัยอยู่กับตนอย่างแน่นอน

และล่าสุดเมือเวลา 14.30 น. วันที่ 20 ก.พ. 62 พ.ต.ท.ศักดิ์ดา จริยภิญโญ รอง ผกก.สภ.โคกสำโรง ได้เข้าร่วมในการผ่าศพนางหวน อยู่คง อายุ 53 ปี กับแพทย์ สถาบันนิตวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม (โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ) ซึ่งผลของการผ่าศพชันสูตร ที่แพทย์ระบุว่าเกิดจากภาวะการสูญเสียโลหิตจากตับฉีกขาด จากการถูกกระแทกด้วยวัตถุที่ไม่มีคม ซึ่งทาง รอง.ผกก.ได้นำร่างนางหวน กลับภูมิลำเนาที่ จ.ลพบุรีเพื่อให้ญาติประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดใกล้บ้านติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน