ธ.ก.ส.ดึงอาจารย์ยิ่งศักดิ์ กุ๊กอาหารชื่อดัง ทำเวิร์คชอป สาธิตการทำอาหาร จะผลิตภัณฑ์ข้าวสาร ตรา A-Rice ช่วยเกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น(มีคลิป)
วันที่ 25 ก.พ.62 ณ สำนักงาน ธนาคารเพื่อการเกษตร และสหกรณ์การเกษตร (ธกส.)  อ.เมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี  จัดกิจกรรม Workshop สาธิตการทำอาหาร โดยใช้ผลิตภัณฑ์ข้าวสาร ตรา “A-Rice” แบรนด์สินค้าชั้นนำ เพื่อช่วยส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของเกษตรกรผู้ปลูกข้าวหอมมะลิ จากกลุ่มจังหวัดทางภาคอีสาน โดยมีนายคุ้มพงศ์ ทวิชศรี รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการสาขาภาคใต้ตอนบน ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน


นายคุ้มพงศ์ กล่าว่า โครงการดังกล่าว  เป็นการส่งเสริมเกษตรกรทางภาคอีกสานที่ปลูกข้าวหอมมะลิพันธ์ดี และเป็นข้าวเกษตรอินทรีย์มาบรรจุยี่ห้อ A-Rice ซึ่งมีคุณสมบัติ 3 ประการ คือ 1 เป็นข้าวหอมมะลิที่มาจากยุ้งฉางของเกษตรกรโดยตรง 2 พิสูจน์ดีเอ็นเอ มาเป็นข้าวหอมมะลิแท้ และ 3 ไม่มีการใช้สารเคมีเจือปนในการพัฒนาคุณภาพอาหาร   ทาง ธกส.เข้าไปช่วยให้การสนับสนุนในกลุ่มจังหวัดทางภาคอีสาน และดำเนินการมาได้ประมาณ 3 ปี โดยการทำแบรนด์สินค้า บรรจุภัณฑ์ จำหน่ายผ่านสหกรณ์การเกษตรลูกค้าจังหวัดในภาคอีสาน ประกอบด้วย บุรีรัมย์  สุรินทร์ ร้อยเอ็ด และศรีษะเกษ และกำลังจะขยายตัวไปยังสหกรณ์จังหวัดอื่นๆ  การทำหลักสูตรดังกล่าวก็เป็นการส่งเสริมการทำอาหารจากข้าว A-Rice โดยการนำ อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์  พิธีกรและผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารชื่อดัง มาให้ความรู้และนำหลักสูตรการทำอาหารมาสอนให้กับเกษตรกรที่สนใจเข้าร่วมโครงการทำอาหาร  ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ครั้งแรกที่ จังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่สองที่จังหวัดขอนแก่น และครั้งที่สาม จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน